Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn

Cử tri thành phố Bắc Kạn phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở thành phố vẫn còn diễn ra. Những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng khi mở rộng Quốc lộ 3 tồn tại từ 2005 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết.  Dự án chăn nuôi lợn ở thành phố có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân do đó cần kiểm tra cụ thể. Hiện nay, giá lợn hơi đã bắt đầu giảm nên người chăn nuôi lo lắng, do đó cần có định hướng cụ thể cho người chăn nuôi. Cử tri cũng phản ánh cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý vật liệu nổ. Hồ chứa nước Nặm Cắt ở xã Dương Quang đã thi công nhiều năm nhưng chưa hoàn thành, cử tri mong muốn dự án đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa công trình vào sử dụng.

       Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải, đã giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri và thông báo đến cử tri một số định hướng đầu tư phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

      Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đề nghị tỉnh và thành phố Bắc Kạn tập trung giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí cho biết, khâu yếu nhất trong quy trình chăn nuôi lợn là chế biến. Hiện nay, xuất khẩu lợn của nước ta chủ yếu vẫn chưa qua chế biến. Do đó cần tập trung phát triển lĩnh vực chế biến thịt lợn để xuất khẩu. Bắc Kạn đã xác định nông lâm nghiệp là hướng phát triển kinh tế quan trọng . Tuy nhiên, chế biến nông, lâm sản vẫn còn yếu nên cần tập thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Đồng chí mong muốn cử tri, nhân dân cùng nỗ lực chung để phấn đấu đưa tỉnh ngày càng phát triển hơn, muốn làm được người dân phải đồng lòng, sáng tạo, đi đầu trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường ./.