Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri phường Xuất Hóa

Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn báo cáo trước cử tri về dự kiến về nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6- HĐND thành phố (khóa VI) ; tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố 05 tháng đầu năm 2018; trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 5.

Tại đây, cử tri phường Xuất Hóa kiến nghị thêm các ý kiến đó là: UBND phường Xuất Hóa tiếp tục tiển khai các mô hình kinh tế cụ thể phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và điều kiện đất đai của nhân dân theo hướng sản xuất hàng hóa để tăng thu nhập cho người dân địa phương. Thành phố tiếp tục quan tâm, giải quyết đúng, đủ chế độ chính sách cho cán bộ phường nghỉ hưu trí theo quyết định 108. Địa phương có biện pháp tuyên truyền, vận động và phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố có biện pháp, chế tài xử lý phù hợp trong trường hợp người dân vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại tổ Tân Cư. Tình trạng đất, đá chảy tràn xuống hệ thống mương thủy lợi cánh đồng khu vực trung tâm phường gây khó khăn trong quá trình điều tiết nước sản xuất cho cây trồng. Có sự điều chỉnh vị trí lắp công tơ điện cho phù hợp tại khu tái định cư tổ Thác Giềng. Xem xét, bố trí khắc phục sớm tình trạng sạt lở đất tuyến đường liên xã từ tổ Bản Rạo đi thôn Khuổi Chang xã Nông Thượng. Hệ thống cống dọc tuyến quốc lộ 3 (từ đầu cầu Nà Kiệng đến nhà văn hóa tổ Bản Đồn ) không được thiết kế theo hệ thống cống hộp nên việc xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Qua các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND phường Xuất Hóa cùng một số phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp trả lời cho cử tri với những nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, chuyển và giao các ý kiến cho từng phòng chuyên môn của thành phố để có văn bản trả lời cụ thể cho các nội dung cử tri kiến nghị cho rằng chưa được giải quyết, trả lời thỏa đáng./.