Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri xã Dương Quang

Đại biểu HĐND thành phố đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6 – HĐND thành phố khóa VI, tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố 5 tháng đầu năm, trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 5.

          Phần lớn ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Dương Quang tập trung vào những khó khăn, bất cập liên quan đến xây dựng hồ Nặm Cắt nằm trên địa bàn xã. Cử tri phản ánh, tiến độ thi công hồ Nặm Cắt kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống dân sinh và lao động sản xuất của người dân địa phương. Cùng với đó, việc di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ ngập nước đến khu tái định cư gặp khó khăn do cơ sở hạ tầng về điện, nước sinh hoạt, mặt bằng xây dựng chưa được bảo đảm. Vấn đề đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi bị xuống cấp …

          Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo địa phương tiếp thu và giải đáp tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến còn lại đoàn sẽ tổng hợp gửi đến cấp, ngành chức năng xem xét trả lời./.