Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn

Chiều 21/11, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu –  Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Bắc Kạn sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Kạn

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri cho rằng, Kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã quyết sách nhiều vấn đề, nhiều chính sách liên quan đến Nhân dân. Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tham gia phát biểu rất nhiều nội dung, đóng góp ý kiến tại diễn đàn. Cử tri rất đồng tình. Bên cạnh đó, cử tri cũng phát biểu một số ý kiến, như: Mong muốn lãnh đạo tỉnh có thêm nhiều quyết sách giúp đỡ cho nhân dân. Quan tâm đầu tư hạ tầng, giao thông, phát triển du lịch phù hợp với điều kiện, tiềm năng địa phương. Phát triển khu công nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động. Đại biểu có ý kiến về việc đấu thầu thuốc để phục vụ cho nhân dân, vì hiện nay các bệnh viện không đủ thuốc cho công tác khám, chữa bệnh. Cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét những khó khăn của tỉnh Bắc Kạn trong công tác khám, chữa bệnh. Cử tri cũng phản ánh tình trạng cấp căn cước công dân rất chậm, đề nghị cơ quan chức năng có phương án giải quyết vấn đề trên.

Các ý kiến được lãnh đạo tỉnh và Đoàn ĐBQH tiếp thu, giải đáp tại Hội nghị. Các ý kiến khác được tổng hợp để chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Minh Cường