Đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử

Có dịp được tham gia một buổi đi tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an và các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn mới thấy, đúng 19giờ 30 các thành viên trong tổ an ninh đã có mặt tại trụ sở công an phường để nghe quán triệt, nhận nhiệm vụ. Có thể thấy, phần lớn các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố phường Đức Xuân đều đảm nhận vai trò tổ trưởng các tổ dân phố và đã nhiều tuổi nhưng với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc các thành viên ban bảo vệ dân phố phường đức Xuân chẳng nề hà, vất vả, không quản ngại về thời gian thường xuyên có mặt đầy đủ tham gia tuần tra, kiểm soát, bảo vệ các mục tiêu liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn phường theo lịch đã phân công. Ông Lê Xuân My – Tổ trưởng tổ dân phố 8A, thành viên Ban bảo vệ dân phố phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn nói “Thực hiện theo kế hoạch của lực lượng cảnh sát khu vực, khi có điều động,bản thân tôi cùng các thành viên trong ban bảo vệ dân phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, từ đó chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian, trang phục gọn gàng, đúng quy định và  thực hiện tuần tra kiểm soát toàn bộ khu vực đã được phân công

Hiện đang là thời điểm siết chặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn chuẩn bị cho ngày hội bầu cử. với số lượng cử tri đông hơn Vì thế cùng với lực lượng an ninh các xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn công an phường Đức Xuân ngoài các nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự xã hội còn chủ động mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng còn chủ động phối hợp với công an phụ trách địa bàn phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại các tổ dân phố. Kịp thời bổ sung, bố trí những nội dung liên quan đến vấn đề an ninh tại các điểm bầu cử như lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng, phối hợp với chủ hộ gia đình có lắp đặt hệ thống camera giám sát tại một số khu vực công cộng đã niêm yết danh sách cử tri và đại biểu HĐND các cấp. Từ đó kịp thời nắm bắt thông tin, có phương án nhắc nhở, xử lý các hành vi gây mất an toàn về an ninh trật tự. Ngoài ra, cùng với tổ dân phố bố trí, sắp xếp, thay thế ngay các bảng biểu niêm yết danh sách, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử  đảm bảo yếu tố mỹ quan. Anh Hà Đức Đàn – Trưởng công an phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết “Từ nay đến ngày bầu cử, chúng tôi sẽ thực hiện việc phối hợp nhịp nhàng hơn. Cụ thể trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu, theo sự chỉ đạo chung, các buổi tối trong ngày đều đi tuần qua tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn làm sao mà đảm bảo kịp thời cho cuộc bầu cử, không để phát sinh vấn đề gì. Đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường”

Thông qua việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát các khu vực trên địa bàn, đến thời điểm này công tác an ninh trên địa bàn phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn được đảm bảo, nhất là các khu vực bỏ phiếu không có vấn đề gì xảy ra, an toàn tuyệt đối. Là công dân của tổ phố lại được đảm nhiệm thêm công việc của một thành viên ban bảo vệ dân phố, từ nay đến hết ngày bầu cử 22/5, lực lượng ban bảo vệ dân phố tiếp tục phối hợp với lực lượng công an phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn thắt chặt công tác giữ gìn an ninh trật tự để cuộc bầu cử sắp tới  diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định./.