Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên

(backancity.gov.vn)-Để xây dựng và phát triển tổ chức Đảng lớn mạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn luôn xác định cần nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu của đảng viên. Từ đó đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi từ các cấp cơ sở Đảng, góp phần không nhỏ vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội tại địa phương.

Công trình mái vòm trước nhà văn hóa tổ 7 được huy động sự đóng góp của các hộ dân, Đảng viên 213 và các doanh nghiệp trên địa bàn

Công trình mái vòm trước nhà văn hóa tổ 7, phường Phùng Chí Kiên trị giá hơn 100 triệu đồng  vừa được hoàn thành trong niềm phấn khởi của bà con Nhân dân. Nguồn kinh phí được huy động sự đóng góp của hơn 150 hộ dân, của các Đảng viên 213, của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn. Tuy nhiên để có được sự đồng thuận của bà con, Ban chi ủy, các đồng chí đảng viên đã tiên phong gương mẫu đóng góp. Công trình mái vòm đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hóa -văn nghệ, thể thao, hội họp, tổ chức các chương trình của tổ dân phố. Bà Vũ Thị Chiến, Bí thư chi bộ tổ 7 phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Đảng viên đi trước làng nước theo sau, các đồng chí đảng viên xung phong luôn. Tôi xung phong ủng hộ 1,2 triệu, Trưởng ban công tác mặt trận 1 triệu, các đồng chí Đảng viên xung phong ủng hộ từ 500 đến 1 triệu đồng, bà con thấy thế cũng phấn khởi”.

Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên có 15 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ tổ dân phố. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã tổ chức học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, các kế hoạch và chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy các cấp, quán triệt các chương trình công tác trọng tâm của thành phố. Trong đó đặc biệt, quán triệt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đảng uỷ phường, ban Chi uỷ các chi bộ tổ dân phố đã triển khai các nội dung học Bác tới tất cả các Đảng viên thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ vào đầu tháng; lồng ghép tuyên truyền vào các cuộc họp tổ dân phố để toàn thể người dân cùng nắm và thực hiện. Đồng chí Nông Thị Thanh Nga, Bí thư Đảng ủy phường Phùng Chí Kiên cho biết:“Trong các cuộc họp BCH Đảng bộ, thường xuyên quán triệt đến từng đồng chí câp ủy viên đối với việc  nêu gương. Đầu tiên nêu gương trong rèn luyện đạo đức, lối sống tác phong gần gũi, sâu sát với cơ sở với Nhân dân, lắng nghe Nhân dân, làm sao tăng cường công tác đối thoại kịp thời giải quyết kiến nghị bức xúc của người dân, chủ động dám nghĩ dám làm, nói đi đôi với làm”

Đoàn kết là tiêu chí quan trọng trong xây dựng và phát triển Đảng. Các cấp ủy đảng phường Phùng Chí Kiên luôn đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo các hoạt động. Trước khi đưa thông tin xuống cơ sở cần phải được bàn bạc thống nhất trong Ban Thường vụ, Ban chi ủy, từ đó mới có được sự đồng thuận trong Nhân dân. Đồng chí Nông Thị Thanh Nga, Bí thư Đảng ủy phường cho biết thêm: “Đối với Đảng bộ phường Phùng Chí Kiên đầu tiên trong tập thể BCH, BTV phải nêu cao tinh thần đoàn kết để đồng nhất đồng lòng trong lãnh đạo chỉ đạo Đảng bộ hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu kết quả đề ra, đảm bảo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp ủy đảng phường tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh, xứng đáng Đảng bộ mang tên chiến sỹ cộng sản Phùng Chí Kiên./.

Hoàng Thạc