Đảng bộ thành phố Bắc Kạn tổ chức hội thi “Dân vận khéo”

Tham dự hội thi có 10 đội bao gồm 50 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc. Mỗi đội tham gia ba nội dung: Màn chào hỏi, kiến thức, thi năng khiếu.

Trong buổi sáng, tại phần thi chào hỏi các đội thi đã đem lại cho khán giả nhiều nội dung thi đa dạng, phong phú, giới thiệu tổng quan về nội dung yêu cầu hội thi “dân vận khéo” đề ra.  Điển hình như đội khối Đảng – đoàn thể thành phố đã đề cập sâu và đầy đủ các mặt cần thực hiện trong công tác dân vận với cách truyền đạt nội dung truyền cảm. Đối với đội Đảng bộ phường Đức Xuân có sự kết hợp khéo léo giữa nội dung và phát huy tốt tố chất diễn xuất của thí sinh mang đến yếu tố hài hước, dì dỏm, vui vẻ. Trong khoảng thời gian 10 phút, phần lớn các màn chào hỏi mang yếu tố thơ, ca kết hợp âm nhạc hài hòa đảm bảo có tính lôgic.

Để tạo không khí sôi nổi, Ban tổ chức Hội thi “dân vận khéo” thành phố Bắc Kạn sắp xếp phần thi kiến thức và năng khiếu theo hình thức xen kẽ.

Tại bộ câu hỏi kiến thức, Ban giám khảo đưa ra 10 nội dung bao gồm các câu hỏi xoay quanh các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết cấp ủy các cấp, cách thức tuyên truyền, thực hiện và các giải pháp thực hiện công tác dân vận. Nhờ có sự đầu tư về mặt thời gian ôn luyện các đội đều trả lời đạt yêu cầu.

Hội thi lần này, có sự tham gia của nhiều thí sinh trẻ tuổi đến từ các phòng, ban, đoàn thể hội từ thành phố đến cơ sở xã phường. Từ kinh nghiệm thực tế được tích lũy khi thường xuyên đi cơ sở và tiếp xúc trực tiếp với nhân dân. Mỗi thí sinh đã hóa thân vào vai diễn của mình khá xuất sắc. chính sự biểu cảm ấy đã tạo nên sức hút cho các tiểu phẩm dự thi. Với những nội dung đề cập khá đơn giản nhưng có sức lôi cuốn người xem bởi thông điệp các đội đưa ra đều sát thực, đề cập đến vấn đề nhân dân đang quan tâm. Điển hình như tiểu phẩm “ Đất Quý” của đội khối chính quyền, tiểu phầm “Cái vỉa hè” của khối Đảng đoàn thể thành ủy Bắc Kạn; Tiểu phẩm “ Ngõ hẹp” của Đảng bộ phường Nguyễn Thị Minh Khai…

Hội thi “ Dân vận khéo” năm 2016 là dịp để các cán bộ từ thành phố đến cơ sở học hỏi, giao lưu, bổ sung thêm những kiến thức về công tác dân vận quý báu. Đồng thời là hình thức tuyên truyền phù hợp để người dân tiếp cận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận phù hợp trong từng giai đoạn. 

Ban tổ chức trao giải nhất cho khối Đảng – Đoàn thể Thành ủy Bắc Kạn

Theo ghi nhận, tại hội thi cơ bản các đội nắm chắc được nội dung của hội thi dân vận khéo theo yêu cầu đặt ra. Nhiều đội tham gia có sự đầu tư công phu về đạo cụ, trang phục cùng lối diễn xuất ấn tượng tạo nên không khí sôi nổi cho hội thi. Bà Đào Thị Nga – trưởng Ban giám khảo Hội thi Dân Vận khéo thành phố Bắc Kạn khẳng định “ Ưu điểm của hội thi lần này có sự chỉ đạo vào cuộc của các cấp ủy chính quyền địa phương nên chất lượng các phần thi của các đội khá đồng đều, tạo nên sự thành công, sức lan tỏa góp phần tạo cho các đơn vị tiếp tục có nhiều hình thức làm dân vận tốt hơn trong thời gian tới”.

Trong khuôn khổ hội thi diễn ra, đông đảo cán bộ, nhân dân đã đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Bằng sự công tâm của những người cầm cân, nẩy mực, tất cả các thành viên Ban giám khảo hội thi “ dân vận khéo” năm 2016 của thành phố Bắc Kạn làm việc hết sức mình, nghiêm túc, lựa chọn ra những phần thi hay, đặc sắc và ấn tượng nhất. Kết quả Ban giám khảo trao 01 giải nhất cho đội khối Đảng đoàn thể ,02 giải nhì đội phường Đức Xuân và  khối chính quyền UBND thành phố;  03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi cũng trao một số giải thành phần, trong đó màn chào hỏi ấn tượng xuất sắc nhất thuộc về Đảng bộ Phường Đức Xuân./.