ĐÁP ỨNG NHU CẦU SÁCH GIÁO KHOA CHO NĂM HỌC MỚI

Tại cửa hàng của Công ty cổ phần Sách -Thiết bị trường học Bắc Kạn, không khí tấp nập, rộn ràng của các bậc phụ huynh đưa con em đi mua sách, vở, đồ dùng học tập. Như thường lệ, cứ chuẩn bị năm học mới, các bậc phụ huynh và học sinh lại đến các cửa hàng sách và thiết bị phục vụ việc học tập để mua sắm những thứ cần thiết. Để chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, ngay từ  đầu tháng 4, Công ty cổ phần sách -Thiết bị trường học Bắc Kạn đã nhập đầy đủ các loại sách giáo khoa và trang thiết bị trường học phục vụ năm học mới, đồng thời tăng thời gian mở cửa hàng ngày tại cửa hàng sách của công ty. Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách ôn thi các cấp học, đồ dùng học tập của các hãng: Hồng Hà, Thiên Long, Bến nghé… rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc nên rất thu hút khách. Giá sách giáo khoa năm nay nhìn chung  không có sự biến động lớn. Mặt hàng được mua nhiều nhất là sách giáo khoa, của nhà xuất bản Giáo dục. Anh Trịnh Hoài Sơn – tổ 5 phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Thường thì vào năm học mới tôi đi mua sách giáo khoa cho con,con tôi năm nay vào lớp 6, tôi thấy chất lượng sách ở đây rất tốt, mẫu mã đẹp có nhãn mác và tem đầy đủ”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tính từ giữa tháng 6 đến nay, sức mua sách, vở, đồ dùng học tập gia tăng bởi nhiều phụ huynh cùng chung tâm lý, mua sách giáo khoa sớm để con em mình có thời gian tiếp cận với những kiến thức, để học tốt hơn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập càng trở nên sôi động hơn. Chị Đàm Thị Thu Hoài – Tổ 7 phường Phùng chí Kiên, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Gia đình tôi có 02 cháu, một cháu học lớp 9, một cháu học lớp 5. Ngay từ nghỉ hè được giữa kỳ tôi đã chuẩn bị mua sách giáo khoa cho cháu. Hôm nay tôi đi bổ sung thêm một số sách vở nữa, vào đầu năm học cần chuẩn bị nhiều thứ cho các cháu, tôi tin tưởng nhất là ở cửa hàng sách vì ở đây có đủ đồ dùng học tập, sách vở để chuẩn bị cho đầu năm học mới”.

              Tuy vậy, bên cạnh những đầu sách của các Nhà xuất bản có uy tín thì vẫn còn sách lậu, sách giả, in nối bản len lỏi trên thị trường. Bằng quan sát thông thường, phụ huynh và các em học sinh khó mà phát hiện được. Do đó các phụ huynh và học sinh cần có sự quan sát, cân nhắc kỹ khi mua các ấn phẩm cho năm học mới.

Đến nay, Công ty cổ phần sách – thiết bị trường học Bắc Kạn đã nhập về đầy đủ các loại sách để cung cấp cho  phòng giáo dục, trường học, và các đại lý trên toàn tỉnh, đồng thời  chuẩn bị đủ về đầu sách các loại cho học sinh.  Ông Nguyễn Văn Thăng – Trưởng Phòng Kế hoạch – Kinh doanh Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị trường học Bắc Kạn cho biết: “Để chuẩn bị sách giáo khoa cho năm học 2016- 2017, Công ty đã chuẩn bị từ tháng 4, đã nhập về đầy đủ các loại sách. Tính đến thời điểm 31 tháng 7, Công ty đã nhập về trên 900 nghìn bản và đã xuất được trên 800 nghìn bản. Đối với thị trường sách khu vực thành phố Công ty đã vận động các trường học làm Đại lý và phân phối sách đến các trường đầy đủ”

Việc sách giáo khoa và đồ dùng học tập được chuẩn bị đầy đủ về số lượng, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả phải chăng là một trong những điều kiện quan trọng khởi đầu cho một năm học mới đạt nhiều kết quả.