Diễn đàn “Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên”

Tại diễn đàn, nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận liên quan đến ý thức chấp hành Pháp luật trong ĐVTN, trong đó tập trung vào thực trạng và những nguyên nhân dẫn đến việc thiếu ý thức trong chấp hành pháp luật của ĐVTN. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ĐVTN. Diễn đàn đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong ĐVTN khối nông thôn, trong cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên…Vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật….

Đáng chú ý, tại diễn đàn nhiều ĐVTN đã có những ý kiến trao đổi trực tiếp với khách mời trong Ban Tư vấn pháp luật là những chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực pháp luật  nhằm chia sẻ, giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến kiến thức về pháp luật. Được tư vấn đưa ra các giải pháp, kỹ năng xử lý tình huống cho thanh niên khi bị kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hành vi vi phạm pháp luật. Thông qua đó đã góp phần tuyên truyền, cung cấp kiến thức pháp luật cho ĐVTN, từng bước xây dựng ý thức sống và làm việc theo pháp luật…

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2019” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các tập thể và 08 giải phụ cho 08 đơn vị cấp xã trên địa bàn 08 huyện, thành phố đạt giải trong cuộc thi./.