Điện lực thành phố Bắc Kạn phối hợp tổ chức chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2016

Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Công ty Điện lực; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố; Ban giám hiệu trường tiểu học Huyền Tụng B và các trường học trên địa bàn; giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học cùng đông đảo giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh trường tiểu học Huyền Tụng B.

Thông qua chương trình nhằm mục đích giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về cách sử dụng hợp lý, khoa học cho các em học sinh trên toàn địa bàn thành phố Bắc Kạn, đảm bảo tiêu chí “Ích nước lợi nhà”; Giới thiệu các mô hình, giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) cho các em học sinh; Xây dựng các mô hình TKĐ trên địa bàn tỉnh và thành phố, tạo sự lan toả trong cộng đồng để “Nhà, nhà tiết kiệm điện. Người, người tiết kiệm điện”. Chương trình đã bước đầu giúp cho các em hiểu được ý nghĩa của hành động tiết kiệm điện là tiết kiệm cho ngân quỹ gia đình, nhà trường, các em cũng sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình và người thân cùng tham gia chương trình tiết kiệm điện góp phần bảo vệ môi trường trong lành, đảm bảo cho sức khoẻ của bản thân, gia đình nhằm tiết kiệm tài nguyên quốc gia.

Phát biểu phát động phong trào “Tiết kiệm điện” tại chương trình ông Nguyễn Đình Giảng – Phó Giám đốc Điện lực thành phố đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của điện đối với đời sống con người và khẳng định rõ sự cần thiết của việc phải tiết kiệm điện, sử dụng điện một cách hợp lý, tránh lãng phí làm thất thoát điện năng, tiết kiệm tài nguyên quốc gia và bảo vệ môi trường sống.

 

Ông Nguyễn Đình Giảng –  Phó Giám đốc Điện lực Thành phố phát biểu phát động phong trào tiết kiệm điện

Tại Chương trình này Công ty điện lực Thành phố đã trao 40 xuất quà và quà tặng cho các em học sinh, học sinh nghèo vượt khó học tốt của trường tiểu học Huyền Tụng B với tổng trị giá hơn 4 triệu đồng.

Lãnh đạo Điện lực thành phố, Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho học sinh

 Hy vọng từ chương trình phong trào tiết kiệm điện sẽ được mở rộng và lan tỏa hơn nữa đến các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Kạn nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung, góp phần tuyên truyền ý thức cho các em học sinh và mọi người dân cùng chung tay tiết kiệm điện, xây dựng trường học xanh, thân thiện, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả./.