Mái ấm tình thương – Ngôi nhà của những tấm lòng

Để thực hiện hiệu quả cuộc vận động, các cấp hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, CNVC-LĐ, các nhà hảo tâm và đông đảo hội viên phụ nữ tham gia đóng góp, hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng và sửa chữa “Mái ấm tình thương”. Ngoài việc phát huy nội lực, Hội LHPN thành phố còn kêu gọi sự hỗ trợ của các địa phương khác; cụ thể là đã kêu gọi vận động phụ nữ của phường Vĩnh Tuy, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tổ chức Hiệp hội các đô thị Việt Nam… cùng tham gia ủng hộ.

Với những nỗ lực đó, nhiều hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố đã được giúp đỡ. Với chị Quản Thị Liên – Hội viên chi hội phụ nữ 7, phường Phùng Chí Kiên, niềm vui như được nhân đôi. Bởi trong niềm vui đón xuân mới, gia đình chị còn được ở trong ngôi nhà mới thấm đậm tình nghĩa mang tên “Mái ấm tình thương”. Cũng như gia đình chị Liên, gia đình chị Quyến phường Xuất Hóa thuộc hộ nghèo. Cái nghèo luôn đeo đẳng bởi bệnh tật, ngôi nhà đã dột nát, mưa, nắng đều ảnh hưởng đến sinh hoạt, nhưng chưa bao giờ gia đình chị dám nghĩ đến việc xây nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, gia đình chị Quyến đã được Hội phụ nữ thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng để xây nhà mới. Trong thời điểm khởi công xây nhà, ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình chị còn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của đoàn thành niên, hội viên phụ nữ trong chi hội, bà con hàng xóm và họ hàng nên ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thiện.

Trong những năm qua đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được Hội phụ nữ thành phố hỗ trợ, giúp đỡ. Đối với các hộ gia đình được hỗ trợ thì đây chính là “Ngôi nhà của những tấm lòng nhân ái”.

Thông qua cuộc vận động, các cấp Hội LHPN thành phố mong muốn chung tay cùng với các cấp, các ngành giúp hội viên phụ nữ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Việc hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, đơn thân làm chủ hộ, phụ nữ khuyết tật đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái của các tầng lớp phụ nữ mặc dù giá trị vật chất của những ngôi nhà chưa phải lớn nhưng đã, đang và sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh, khích lệ, động viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở vươn lên ổn định cuộc sống, tích cực tham gia sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Với sự chủ động, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp, các nguồn lực giúp đỡ, đến nay, các cấp Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa được 76 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, với tổng số tiền là 1.194.198.000 (vượt 760% Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố khóa V đề ra).

Có thể khẳng định rằng: Những kết quả đạt được từ cuộc vận động “Xây dựng và sửa chữa mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo mà Hội LHPN thành phố đạt được trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, qua đó giúp hội viên phụ nữ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Hội, đồng thời thể hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ./.