Đoàn phường Huyền Tụng xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trên mọi lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phường Huyền Tụng hoàn thành các mục tiêu KT- XH mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ  XXI đề ra, Đoàn phường đã tập hợp ngày càng đông đảo đoàn viên thanh niên đứng trong tổ chức để xây dựng phong trào đoàn ngày càng vững chắc.

Đoàn phường Huyền Tụng phối hợp với các đơn vị làm cầu dân sinh tại tổ Nà Pam

 Trong nhiệm kỳ 2015- 2020 các hoạt động đã được Đoàn thanh niên phường Huyền Tụng thực hiện có kết quả từ cấp Chi đoàn đến cấp phường, các hoạt động cụ thể như: phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”; “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; phong trào “Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao”; “Hoạt động vì đàn em thân yêu”… các phong trào đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động đã nâng cao nhận thức trong mỗi thanh niên, thể hiện bằng các hành động cụ thể như các phong trào: “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong nhiệm kỳ đã có 160 lượt đoàn viên thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự số tân binh lên đường hàng năm đảm bảo chất lượng về phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng từ đó đã củng cố niềm tin của lớp lớp đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng. Có 50 đồng chí tân binh được vinh dự lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, đó là những ĐVTN luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền để kích động chiến tranh tâm lý chia rẽ trong tổ chức. Trong nhiệm kỳ, Đoàn phường cũng tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trong các Chi đoàn tham gia bảo vệ an ninh chính trị. Phối hợp với Công an, Tư pháp phường tuyên truyền phát động chương trình toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc được 06 buổi thu hút trên 200 ĐVTN tham gia, tổ chức thu thập trên 100 thông tin có ích góp phần vào công tác bảo vệ an ninh chính trị bằng hòm thư tố giác tội phạm.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Nhiệm kỳ qua, Đoàn phường tổ chức xây dựng 3 đoạn đường sáng – xanh – an toàn chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, củng cố và thành lập các đội TNTN đảm bảo ATGT gồm 10 thành viên, đội TNTN phản ứng nhanh với tai nạn giao thông 10 thành viên, đội TNTN  ứng phó với biến đổi khí hậu có 26 thành viên. Hàng năm Đoàn phường chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức tình nguyện đổ đường bê tông, san đất lở sửa đường tại tổ Nà Pam, Khuổi Hẻo các hoạt động đã thu hút tập hợp trên 100 ĐVTN tham gia lao động tình nguyện. Xây dựng 3 cầu dân sinh tại tổ Đon Tuấn, Nà Pài và tổ Nà Pam với tổng trị giá trên 30 triệu đồng trên 500 lượt ĐVTN tham gia lao động; hỗ trợ kinh phí  mua vật tư cho tổ Khuổi Dủm- Đon Tuấn; tổ Lâm Trường thực hiện công trình chiếu sáng ngõ tổ với tổng kinh phí 8.250.000 đồng. Hàng năm cử trên 50 lượt Đoàn viên thanh niên trong các Chi đoàn tham gia cùng bà con nạo vét trên 5.000m kênh mương chuẩn bị cho sản xuất.

Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông, xuân nhân ái và chương trình uống nước nhớ nguồn nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, trong nhiệm kỳ Đoàn phường vận động trên 1.800 lượt ĐVTN tổ chức ngày công lao động phát quang nhà bia ghi tên liệt sỹ và trồng hoa tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ phường Huyền Tụng với trên 100 cây hoa được trồng đem lại cảnh quan cho nhà bia liệt sỹ, tặng 46 chăn ấm, 28 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo hộ thân nhân và gia đình chính sách của phường. Hằng năm Đoàn phường tham mưu cho UBND thành lập ban chỉ đạo hoạt động hè. Tổ chức 20 điểm sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư, qua đó thu hút 7.500 lượt Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi tham gia, cùng với các hoạt động hàng năm đoàn phường đã phối hợp  tặng quà cho thiếu nhi với tổng số tiền hơn 3.500.000đ. Thực hiện mô hình bơm xe gây quỹ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường đoàn phường đặt 01 hòm quỹ tiền bơm xe, trong nhiệm kỳ đã tặng 50 xuất quà tổng số tiền 4.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn được đến trường nhân dịp đầu năm học mới.

Trong thời gian tới, để thực hiện hiệu quả việc tập hợp ĐVTN tham gia các phong trào của địa phương; đội ngũ cán bộ đoàn cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp ĐVTN tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, vững vàng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo dấu ấn mạnh mẽ về thế hệ trẻ trong cộng đồng.

Minh Cường