Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu trao tặng 152 suất quà cho đồng bào H’Mông thôn Khuổi Luông

(backancity.gov.vn) – Ngày 16/4/2024, Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu gần 30 người là các chi hội trưởng của các tổ chức Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN phường Sông Cầu, cùng đại diện cơ sở sản xuất cơ khí Quang Sáu, Trung Tâm máy tính và phát triển công nghệ Hải Anh (tổ 12), Cơ sở vải cân Thu Hà (tổ 11C) và một số hội viên tiêu biểu, hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi đã đến thăm, tặng 152 suất quà (mỗi suất quà trị giá 200.000đ) cho bà con đồng bào H’Mông, thôn Khuổi Luông, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Trên tinh thần “Chia sẻ là hạnh phúc”, Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) trao tặng các loại nhu yếu phẩm như: Mì tôm, gạo, phở khô, mì chính, bột canh, dầu ăn, nước mắm và rất nhiều quần áo của các nhà hảo tâm gửi tặng,…

Theo chia sẻ của lãnh đạo xã Hiệp Lực: Khuổi Luông là thôn đặc biệt khó khăn của xã, với 100% người dân là dân tộc H’Mông. Thôn có 152/152 hộ nghèo, người dân sống chủ yếu dựa vào trồng cây ngô, do thời tiết khắc nghiệt, hạn hán, năng suất cây trồng thấp, cuộc sống của đồng bào nơi đây rất khó khăn, vất vả.

Nhận được những phần quà của Đoàn, lãnh đạo xã và bà con trong thôn Khuổi Luông, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn rất vui và phấn khởi, trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu đã không quản ngại đường xá đi lại xa xôi đến chia sẻ, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho đồng bào vùng cao. Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu được bà con Khuổi Luông đón tiếp bằng những tiếp mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh tại chương tình thiện nguyện:

Đồng chí Long Minh Giám, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực cùng cán bộ, công chức xã đón tiếp đoàn thiện nguyện và chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con Khuổi Luông với Đoàn thiện nguyện phường Sông Cầu

 Đoàn thiện nguyện của ba tổ chức Hội thăm tặng quà các hộ có gia đình 

 CTV La Thị Thúy Hường – Chủ tịch Hội Nông dân phường Sông Cầu