Đồng chí Bí thư thành ủy Bắc Kạn dự khai mạc và bỏ phiếu tại tổ 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai

Tại tổ dân phố số 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai, những nghi thức của ngày bầu cử được diễn ra trang trọng, nhanh, gọn  trước thời điểm bầu khoảng 15 phút. Ngay sau đó, đúng 07 giờ, đông đảo cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu. Được biết tại nhà văn hóa tổ văn hóa 15 có trên 700 cử tri tổ 15, 16 và đơn vị Công an tỉnh Bắc Kạn tham gia bỏ phiếu. Do số lượng cử tri đến sớm và đông nên tổ bầu cử ngoài việc chủ động hướng dẫn về quy trình bỏ phiếu cũng tiếp tục tuyên truyền các cử tri cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua trao đổi với bà Phụng – Trưởng Ban mặt trận tổ dân phố số 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn “Khoảng 06 giờ sáng rất nhiều cử tri đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để dự khai mạc và chuẩn bị tham gia bỏ phiếu. Công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử được tổ bầu cử thực hiện theo đúng quy định, thuận lợi cho cử tri đến bỏ phiếu. Phần lớn cử tri đều rất phấn khởi và có ý thức trách nhiệm với lá phiếu của mình”.

Đến khoảng 07 giờ 20 phút, đông đảo cử tri đã tập trung tại nhà văn hóa để tham gia bỏ phiếu. Được biết từ ngày 21/5 đến hết ngày 23/5/2016, lực lượng an ninh sẽ đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự đến hết ngày bầu cử./.