Giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho những người lầm lỡ

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội LHTN ViệtNamtỉnh và Công an tỉnh về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Chương trình giao lưu nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc quan tâm, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ với các trại giam trong công tác giáo dục, cải tạo, hướng nghiệp dạy nghề, định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu, lý tưởng sống, nhận thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, học tập, lao động và tạo điều kiện khi chấp nhận xong án phạt hoàn lương.

Tại chương trình, các đại biểu và ĐVTN đã được trao đổi giao lưu văn hoá văn nghệ với cán bộ chiến sĩ và phạm nhân tại trại giam. Đồng thời đã được nghe những lời tâm sự của chính các phạm nhân qua những dòng thư thật xúc động, sâu lắng thể hiện sự ăn năn hối cải của một thời lầm lỡ, sự khát khao tự do mãnh liệt được làm lại cuộc đời, được sống bên người thân, gia đình và sống có ích hơn trong xã hội.

Để khích lệ, động viên tinh thần cho các phạm nhân, BTC chương trình đã có những phần quà dành tặng cho 10 phạm nhân là những tấm gương cải tạo tốt trong thời gia qua.

ĐVTN giao lưu văn nghệ với cán bộ và phạm nhân trại giam

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà cho các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” như là lời nhắn nhủ chân thành nhất đến các phạm nhân đang thụ án tại Trại giam Suối Viền : “Gia đình, xã hội và cộng đồng luôn quan tâm, chia sẻ với các bạn, sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón các bạn tái hòa nhập với cộng đồng nếu ai cũng cố gắng cải tạo tốt và thay đổi bản thân để trở thành công dân lương thiện của xã hội”./.