Hiệu quả từ chương tình “Tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện”

Năm 2016, Nông Thượng là một trong hai xã của Thành phố Bắc Kạn đang tập trung xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chọn làm địa điểm tổ chức ra quân tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện của Hội LHTN thành phố Bắc Kạn. Với số tiền ủng hộ 10 triệu đồng, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng bà con thôn Nà Thinh hoàn thành việc đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn rộng130m2 trong vòng một buổi sáng. Đồng thời bàn giao tủ sách học đường cho Trường tiểu học Nông Thượng, trao tận tay những chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên, bà con thôn Nà Thinh đều rất phấn khởi, mọi người đều cảm nhận được sự ấm áp mà chương trình này mang lại với người dân địa phương.

Anh Nông Xuân Hưng – Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Kạn cho biết: Tình nguyện mùa đông là một trong số những chương trình lớn của lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố Bắc Kạn được duy trì và tổ chức hàng năm. Trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2016 và xuân tình nguyện năm 2017, Hội LHTN thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở, tranh thủ huy động tối đa các nguồn lực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức thông qua các mối quan hệ xã hội để thu hút sự giúp đỡ, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Hội LHTN thành phố Bắc Kạn xác định triển khai chương trình tình nguyện mùa đông theo nhiều hình tức để phù hợp với từng địa bàn khu dân cư. Vì vậy năm 2016, lực lượng thanh niên thành phố tiếp tục hỗ trợ nhân dân xây dựng nông thôn mới. Khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí, tặng quần áo, chăn ấm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền nhân dân vùng nông thôn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường theo phương châm sạch nhà, sạch đường, sạch ngõ. Huy động các tổ, đội, nhóm tiếp sức nhân dân tham gia phòng chống rét đậm, rét hại cho người và gia súc.

Hoạt động tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện đã luôn thu hút động đảo lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố Bắc Kạn. Đây là cơ sở để đưa hoạt động đoàn cơ sở tiếp tục đi vào nề nếp và hiệu quả. Thông qua đó, tiếp nhận thêm sự giúp đỡ  các tổ chức xã hội, sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các cấp cùng bà con nhân dân trên địa bàn./.