Hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 – đảm bảo an toàn, nghiêm túc

(backancity.gov.vn) – Sau 03 ngày diễn ra, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

       Thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Bắc Kạn

Buổi chiều 5/6, các thí sinh hoàn thành bài thi các môn chuyên: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí là những môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, với thời gian làm bài 150 phút.

Trước đó, trong 02 ngày 3-4/6, các thí sinh đã hoàn thành 03 môn thi chung gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đề thi các môn năm nay được đánh giá khá vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, đề thi vẫn có tính phân loại với những câu hỏi khó đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức nâng cao mới có thể đạt điểm giỏi.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, thời tiết tương đối mát mẻ, dễ dịu, tạo tâm lý thoải cho thí sinh. Cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ kỳ thi đều được đảm bảo tốt. Lực lượng Công an thường trực tại các điểm thi để điều phối giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt quanh khu vực các hội đồng thi, giúp thi sinh đến điểm thi thuận lợi, an toàn

Tại các Hội đồng thi Trường THCS Bắc Kạn, Trường PTDT Nội trú THPT Bắc Kạn,Trường THPT Bắc Kạn công tác tổ chức thi được đảm bảo tốt, đúng và đủ quy trình, thủ tục./.

Hoàng Thạc