Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm 2024

(backancity.gov.vn)-Chiều 24/1, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Các cấp Hội CTĐ của Thành phố đã thực hiện tốt công tác cứu trợ xã hội, qua đó góp phần tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương. Nổi bật, trong năm Hội CTĐ thành phố đã vận động ủng hộ “Tết Nhân ái” năm 2023 được gần 53 triệu đồng.

Hội đã vận động và kết nối các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn hỗ trợ nguồn lực để Hội hỗ trợ cho các đối tượng cần quan tâm trên địa bàn. Thực hiện Chương trình dinh dưỡng trong cộng đồng: Tổng trị giá 400 triệu đồng. Đối tượng hưởng lợi gồm: Người cao tuổi, trẻ em tại khu dân cư, các trường Mầm non, Trung tâm Bảo trợ xã hội; hỗ trợ các huyện trong tỉnh.  Vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ cho các đối tượng gồm người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền gần 3 triệu đồng; tặng quà cho các cháu học sinh dịp kiểm tra sinh hoạt hè tại xã Nông Thượng trị giá 3,1 triệu đồng. Hỗ trợ 01 gia đình thuộc hộ nghèo tại xã  Nông Thượng vay vốn 10,0 triệu đồng, từ nguồn vốn sinh lời Hội CTĐ thành phố, để phát triển chăn nuôi gia súc. Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên và Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ cho 01 đối tượng thuộc hộ nghèo trên địa bàn  xây dựng nhà ở xóa bỏ nhà dột nát, trị giá 50,0 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố hỗ trợ 20,0 triệu đồng; Công đoàn Điện lực Bắc Kạn hỗ trợ 01 ti vi trị giá 6,0 triệu đồng, tổng trị giá 76 triệu đồng… Phối hợp với Trung tâm y tế, Thành đoàn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 90 đối tượng gồm người cao tuổi và đối tượng khác, tổng trị giá 15,0 triệu đồng

Cũng trong năm 2023, Hội CTĐ Thành phố đã thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, qua tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 700 người tham gia và số người trực tiếp hiến máu là 436 người.

Năm 2024, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; Kiện toàn tổ chức các hội CTĐ thành phố nhằm bảo đảm và đáp ứng chức năng, nhiệm vụ và các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội các cấp. Thực hiện đề án xây dựng nhà ở xã hội nhân đạo. Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện theo kế hoạch của tỉnh; Tiếp tục vận động nguồn lực, tạo mối quan hệ, kết nối với các đối tác để có điều kiện trợ giúp nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hoặc sự cố khác trên địa bàn; Phối hợp với các ngành có liên quan triển khai thực hiện các hoạt động nhân đạo. Thành lập 02 – 03 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ – 2025…

Hoàng Thạc