Hội LHPN thành phố Bắc Kạn: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

 Chiều ngày 19/10, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Ngân – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Cù Ngọc Cường – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Dương Hữu Bường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố cùng 160 đại biểu là Chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng Hội phụ nữ 8 xã, phường, nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

Đồng chí Cù Ngọc Cường – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Bắc Kạn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trên nhiều mặt trận từ thời chiến tới thời bình. Ngày nay, với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuyên đề “ Phụ nữ thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, “ lợn nhựa tiết kiệm”…, đã thu hút đông đảo chị em tham gia. Duy trì 323 mô hình và câu lạc bộ; 48 mô hình tư vấn; thực hiện hoàn thành 357 công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng, sửa chữa được 09 nhà “Mái ấm tình thương” trị giá trên 180 triệu đồng.

           Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Cù Ngọc Cường – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trân trọng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ thành phố đã đạt được trong những năm vừa qua. Để tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng chí Bí thư Thành ủy mong rằng: cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục mạnh dạn, phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 9 cá nhân có đóng góp trong phong trào vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 09 cá nhân có đóng góp trong phong trào vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam./.

Minh Cường