Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Kạn năm 2016

Năm 2016 là năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Lần thứ VI nhiệm kỳ (2015- 2020). Ngay từ đầu năm Hội CCB thành phố Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các đơn vị, đăng ký thi đua giữa các đơn vị.

Các cấp hội đã tuyên truyền Hội viên và nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động “DBHB” của các thế lực thù địch. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Các đồng chí hội viên tham gia ở các vị trí lãnh đạo, quản lý nhà nước ở các cấp của địa phương, cơ quan đều giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mỗi cương vị, phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập, công tác. Các cơ sở hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp.  

Trong năm, Hội CCB thành phố đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi lần thứ IV (giai đoạn 2011 – 2016) qua đó rút ra bài học kinh nghiệm và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến. Hiện nay Hội có 114 mô hình hình phát triển kinh tế với nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên xoá nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.  Hội CCB thành phố đã có hai phường (Đức Xuân, Phùng Chí Kiên) không còn hộ hội viên nghèo. Quỹ hội đến 31/12 đến lên tới hơn 1 tỷ 400 nghìn đồng, cho hội viên vay để giúp đỡ HV trong lúc khó khăn và phát triển kinh tế với lãi xuất thấp. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh hội đã đóng góp được 981 ngày công, tiền mặt trị giá: 142.400.000đ. Có 10/10 cơ sở hội đạt TSVM (trong đó: có 3 đơn vị đạt TSVMXS). Năm 2016 hoạt động của Hội CCB thành phố đã đạt được những kết quả nhất đinh, Hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2017 như: Chỉ tiêu phát triển hội viên, quỹ hội, HV đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, các cơ sở hội đạt TSVM, gia đình văn hóa …

Đến dự Hội nghị đồng chí Vũ Tiến Trì – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội trên các lĩnh vực như: Công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, công tác phối hợp với các đơn vị, các phong trào VH-VN, TDTT… Đồng chí đề nghị Hội CCB thành phố sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, khắc phục những khó khăn, tích cực xây dựng Hội xứng danh với bản chất truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

 Năm 2016 Hội Cựu chiến binh thành phố được Trung ương Hội tặng bằng khen cho: 01 tập thể; Tỉnh hội tặng bằng khen cho: 01 tập thể, 04 cá nhân; Hội CCB Thành phố tặng giấy khen cho 20 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.