Hội phụ nữ Sông Cầu chăm lo tết cho hội viên nghèo

Tìm hiểu về đời sống của nhiều gia đình hội viên phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn mới thấy. Mỗi một hội viên phụ nữ nghèo đứng chủ, gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo lại có sự vất vả khác nhau như: Chị Ngô Thị Thủy tổ 03, sống đơn thân đang sống trong ngôi nhà đã nứt vách, dột mái, chị Triệu Thị Nga, tổ 17 có chồng bị bệnh hiểm nghèo, gia đình chị Nguyễn Thị Luận, tổ 01 có con bị bệnh, chồng khuyết tật…Trước hoàn cảnh của nhiều hội viên khó khăn vẫn cần có sự giúp, Hội LHPN phường Sông Cầu luôn chủ động phát động các phong trào, vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các hội viên, các nhà hảo tâm.

Với sự năng động của đội ngũ cán bộ hội, những ngày cận tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017, mặc dù khá bận rộn công việc chuẩn bị đón Tết của gia đình, nhưng các chị cán bộ Ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ phường Sông Cầu và hai nhà hảo tâm là chị Mông Thị Hoa, tổ 08 và chị Đặng Thị Kiểm, tổ 05 đã dành thời gian đến tận nhà thăm, tặng quà các hộ gia đình. Trong chuyến đi này, Hội liên hiệp phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn trao 13 chiếc chăn ấm, trung bình mỗi chăn ấm trị giá 500 nghìn đồng. Mong muốn các chị có thêm những chiếc chăn ấm áp mùa đông này. Trước những tình cảm quý báu của cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm các hộ gia đình được nhận quà đều phấn khởi, xúc động.

 Chị Nguyễn Thị Luận, tổ 01, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn nói “Gia đình là hộ nghèo nhận được sự quan tâm của các cấp hội, tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết là cảm ơn các chị trong tổ chức hội đã quan tâm đến gia đình tôi nói riêng và các hộ có hoàn cảnh nói chung của phường”.

Ngoài các hoạt động trên, Hội liên hiệp phụ nữ phường Sông Cầu cũng thường xuyên thăm nắm đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, đặc biệt là những chị em có hoàn cảnh khó khăn về tư liệu sản xuất, nhà ở. Qua đó, chỉ đạo các chi hội tiếp tục  phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, tổ chức hội giúp cho hội viên được tiếp cận đồng vốn sản xuất, tu sửa nhà ở kiên cố…

Chị La Thị Thúy Hường – Chủ tịch Hội LHPN phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Xuất phát từ việc Hội phụ nữ phường luôn triển khai, thực hiện tốt 6 nhiệm vụ và các phong trào hội. Thông qua hoạt động thăm nắm tình hình, tâm tư hoàn cảnh của hội viên, chúng tôi tích cực vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo quan tâm giúp đỡ. Đặc biệt trong dịp tết Đinh Dậu này để các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm những mùa xuân ấm áp”.

 Từ những việc làm này, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn góp phần đắc lực chung tay cùng các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn giúp các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu nghèo vượt khó học giỏi, hội viên nghèo… ở địa phương từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

 Một mùa xuân mới lại về, hội phụ nữ phường Sông Cầu hòa chung niềm vui phấn khởi mừng xuân, mừng đất nước đổi mới vui đón tết an lành, sung túc. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, hội viên phường vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo gắn với thực hiện các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tăng cường các tình nguyện, chung tay góp sức vì cộng đồng…hiệu quả. Đặc biệt sau dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu này, cán bộ hội viên phụ nữ phường Sông Cầu lại bắt tay vào lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân với mong muốn giành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017 đề ra./.