Hơn 50 tình nguyện viên thành phố Bắc Kạn: hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(backancity.gov.vn/)  Để hỗ trợ các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Thành đoàn Bắc Kạn đã thành lập các đội hình Tiếp sức mùa thi với 50 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại các điểm thi, thông qua các kỹ năng được tập huấn, các tình nguyện viên tập trung hỗ trợ cho thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.  Trong đó, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của thí sinh và người nhà thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi như: Cách thức làm thủ tục dự thi, thời gian thi, phòng thi; tổ chức trông giữ hành lý, đồ đạc cá nhân, xe, cung cấp nước uống, đồ ăn nhẹ, khẩu trang, bút bi, bút chì miễn phí và cho mượn máy tính, Atlat. Phối hợp với lực lượng chức năng trong việc sắp xếp địa điểm dừng đỗ xe, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi. Thành lập và đội hình “xe ôm miễn phí” hỗ trợ thí sinh ở xa hoặc gặp sự cố khi di chuyển đến địa điểm thi…

Lãnh đạo tỉnh, thành phố, thành đoàn Bắc Kạn đến động viên, mong muốn lực lượng tình nguyện viên tiếp tục túc trực tại các điểm thi, kịp thời hỗ trợ các thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đồng chí Trần Công Luân – Bí thư Thành đoàn cho biết: “Những năm qua, chương trình tiếp sức mùa thi với nhiều cách làm, mô hình hay, hỗ trợ hiệu quả thí sinh và người nhà thí sinh. Những hoạt động thiết thực sẽ là động lực giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn diễn ra an toàn, hiệu quả”.

  Kiều Oanh – Thành đoàn Bắc Kạn