Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc chàm nơi đầu nguồn Sông Cầu”

(backancity.gov.vn)- Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn năm 2024. Sáng 26/4, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Sắc chàm nơi đầu nguồn Sông Cầu” lần thứ nhất năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 70 tác phẩm của 15 họa sĩ tỉnh Bắc Kạn nổi bật với đề tài tranh vùng cao trong nền mỹ thuật Việt Nam, mỗi họa sĩ mang trong mình một phong cách biểu hiện riêng về cuộc sống sinh hoạt của vùng cao.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Đây cũng là dịp để họa sĩ Bắc Kạn giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ về nghề; là dịp để các họa sĩ thông qua tác phẩm nghệ thuật tạo hình tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, bản sắc văn hóa, những thành tựu kinh tế – xã hội của địa phương, con người tỉnh Bắc Kạn đến với du khách.

Triển lãm Mỹ thuật “Sắc chàm nơi đầu nguồn Sông Cầu” diễn ra từ ngày 26/4 đến 03/5/2024. Địa điểm tại sảnh tầng 1, Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn./.

Đặng Tuyết