Khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”

BBK – Chiều 28/8, tại Trường THCS Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Kạn.

Khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại Trường THCS Huyền Tụng được Hội đồng Đội Trung ương tài trợ trị giá 300 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: Chỉnh trang nội thất, kệ sách, bàn đọc sách được thiết kế hài hòa, phù hợp theo độ tuổi, tivi 62 inch, trên 2.000 đầu sách thiếu nhi, sách tham khảo, sách kỹ năng sống dành cho lứa tuổi THCS… của Nhà xuất bản Kim Đồng và giải pháp công nghệ số phục vụ cho việc quản lý không gian đọc sách và trang bị kỹ năng công nghệ số cho thiếu nhi.

“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi; giúp các em nâng cao kiến thức, phục vụ việc học tập… Đây là môi trường lý thú giúp các em thư giãn sau những giờ học và có được nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn.

Khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” ảnh 2

Hội đồng Đội Trung ương tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Huyền Tụng.

Nhân dịp trước thềm năm học mới, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 01 bộ đồ dùng học tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Huyền Tụng./.