Khởi nghiệp từ “Trà sữa”

Hiện nay, việc kinh doanh trà sữa không còn mới mẻ trên thị trường, nhưng để dự án kinh doanh trà sữa đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì chủ nhân của dự án đã phải rất tâm huyết. Mô hình kinh doanh trà sữa của chị Cao Thị Thanh Thảo, hội viên phụ nữ tổ 3, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn là một điển hình như vậy.

Cơ sở kinh doanh trà sữa của chị Cao Thị Thanh Thảo, tổ 3, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn.

Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trà sữa từ năm 2018 với nhiều khó khăn do tiếp cận thị trường, vốn hoạt động, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…, nhưng chị Thảo luôn đặt niềm tin vào sản phẩm mà mình đã lựa chọn. Trà sữa mang thương hiệu Avatea đã được giới trẻ trên địa bàn thành phố biết đến bởi sự khác biệt về nguyên liệu đầu vào. Đó là nguyên liệu 100% sản xuất từ nội địa, trong đó ưu tiên nguyên liệu chính là trà xanh của Việt Nam, thay vì trà ngoại thông thường như các loại trà sữa khác trên thị trường. Đây cũng là lý do Dự án “Kế hoạch kinh doanh Avatea” đạt giải khuyến khích cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ 2 năm 2021.

Chị Cao Thị Thanh Thảo, tổ 3, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Điều thôi thúc em khởi nghiệp kinh doanh từ trà sữa vì mong muốn mang đến cho các bạn trẻ của Bắc Kạn trà của Việt Nam. Vì các bạn trẻ uống trà sữa rất nhiều nhưng đa số là trà của Đài Loan và các hãng trà khác, Việt Nam thì hầu như các bạn chưa biết đến, trong khi thị trường trà rất nhiều. Khi em đi học pha chế và tìm hiểu thì em thấy trà của Việt Nam dùng pha chế cũng rất ngon, rất tốt, rất sạch nữa.”

Bên cạnh thực đơn chính là trà sữa, chị Thảo đã không ngừng đổi mới để thêm thực đơn cho phù hợp với mọi lứa tuổi. Chị luôn đặt vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, đảm bảo an toàn trong chế biến, kinh doanh. Với mong muốn mang lại sức khỏe cho khách hàng nên chị đều đặt cả chữ tâm vào trong từng sản phẩm làm ra. Với định hướng phát triển đúng đắn để sản phẩm trà sữa phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm, cửa hàng kinh doanh trà sữa của chị Thảo đã tạo được uy tín, lượng khách hàng ngày một tăng, nhờ đó đã tạo thêm việc làm cho 3 lao động là các bạn trẻ địa phương.

Chị Phạm Thị Sinh, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn cho biết:“Hội viên Cao Thị Thanh Thảo, chi hội 3 là một hội viên trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, tiêu biểu trong khởi nghiệp, khởi tạo kinh doanh theo Đề án 938. Tích cực tham gia các hoạt động của hội. Từ đó chúng tôi tiếp tục tuyên truyền phong trào phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn đem lại hiệu quả trong phát triển kinh tế tại địa phương”

Trà sữa là thức uống được ưa chuộng từ lâu của các bạn trẻ Việt và ngày nay nó đã trở nên phổ biến với với tất cả mọi người. Nhưng chất lượng của những cốc trà sữa đôi khi trở thành vấn đề tranh cãi. Với sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, có tinh thần trách nhiệm với sức khoẻ cộng đồng, sản phẩm trà sữa của chị Cao Thị Thanh Thảo được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chị là tấm gương để các chị em trong chi hội học và làm theo, góp phần xây dựng phong trào hội phụ nữ ngày càng phát triển./.

                                        Hoàng Thạc