Liên hoan thanh thiếu nhi tiêu biểu thành phố Bắc Kạn giai đoạn 2010- 2015

Hiện nay toàn thành phố Bắc Kạn có 15 Liên Đội, 107 Chi đội, 193 sao nhi đồng với 3.289 đội viên, 2168 nhi đồng. Từ các hoạt động lồng ghép tổ chức các chuyên đề kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, của Đảng – Đoàn -Hội – Đội theo chủ đề: “ Nhớ ơn thầy cô”,“Tiến lên Đoàn viên”, “Đội ta lớn lên cùng đất nước”, “Tháng năm nhớ Bác”,“Thiếu nhi học tập và làm theo năm điều Bác Hồ dạy” Thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Hành trình về với di tích lịch sử đã góp phần giáo dục truyền thống về tổ chức đội cho thiếu niên, nhi đồng.

Qua 05 năm thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố Bắc Kạn không ngừng thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, tích cực đua tài,  trong các kỳ thi kiến thức các cấp có 4.581 đạt giải cấp quốc gia, tỉnh, thành phố, hàng năm có 229.055 em đạt học sinh khá giỏi, 16.565 học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp, 1.143 em được đỗ vào học tại các trường chuyên nghiệp. có1.110 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi olympic, 03 đoàn viên thanh niên đạt giải thưởng Lý Tự Trọng, 05 em nhận giải thưởng Kim Đồng, 05 giải thưởng Đôremon, có 675 nhận học bổng tiếp sức tới trường. Trao tặng được 245 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, huy động 9,5 tấn gạo giúp đỡ các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại Liên hoan đồng chí Triệu Đức Lân – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân điển hình xuất sắc đại diện cho trí tuệ, niềm tin của hơn 10 nghìn đoàn viên thanh niên. Đồng chí vui mừng khi thấy có nhiều cháu chỉ huy đội có thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh , đồng thời có nhiều đội viên dân tộc thiểu số luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện, đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi do Trung ương, tỉnh, Thành phố tổ chức.

Đồng chí mong muốn các cháu thiếu nhi, các  bạn đoàn viên thanh niên, các tập thể Đoàn, Hội, Đội hãy giữ vững danh hiệu này để tiếp tục phấn đấu rèn luyện, thực hiện ngày càng tốt hơn phong trào học tập và làm theo lời Bác, xứng đáng với niềm tin của Đảng vào thế hệ măng non của đất nước, của quê hương. 

Tại Liên Hoan đã có 17 tập thể và 113 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố giai đoạn 2010-2015