Một Liên đội trưởng Xuất sắc

Với suy nghĩ vượt khó để giành được nhiều thành tích cao đã trở thành động lực của cô học trỏ nhỏ, xinh xắn, hoạt bát Nguyễn Hải Anh. Dù ở trường hay ở lớp Hải Anh đều chăm chỉ học tập và rèn luyện. Em luôn nghiêm túc trong học tập, chịu khó lắng nghe các bài giảng trên lớp và học hỏi từ bạn bè. Từ ý thức học tập tự giác và nỗ lực phấn đấu từ lớp 6 đến lớp 8, Hải anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt nhiều giải tại các kỳ thi của trường tổ chức. 

Là lớp trưởng cũng là người bạn thân của Hải anh, Em Đồng Vũ Hạnh Thảo – Lớp 9A1, Trường THCS Bắc Kạn nói rằng: ‘Bạn Hải anh với cương vị lớp phó văn thể của lớp thì bạn điều hành lớp tốt, trong các hoạt động văn nghệ thường tổ chức cho các bạn trong lớp tập luyện tập thật tốt. Với cương vị liên đội trưởng, bạn luôn đôn đốc các bạn trong trường thực hiện tốt các phong trào của trường, bạn là người năng động, trong học tập đứng thứ 5 của lớp’

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, Hải Anh là một liên đội trưởng tài năng, có khả năng điều hành, tư duy tốt. Vì thế dưới sự hướng dẫn của giáo viên tổng phụ trách đội Hải Anh đã tích cực chủ động cùng Ban Chỉ huy Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên, phát động các phong trào như: ‘Đôi bạn cùng tiến’, ‘Hũ gạo tình thương’ , các hoạt độn từ thiện của nhà trường…bằng nhiều hình thức sáng tạo, lôi cuốn được nhiều bạn học sinh cùng tham gia. EmNguyễn Hải Anh – lớp 9A1, Trường THCS Bắc Kạn vui vẻ chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân, em nói Để đạt được kết quả cao trong học tập lẫn các phong trào, em tự đặt ra một thời gian biểu hợp lý lịch học và lịch tham gia các hoạt động tại trường. Ở những giờ học trên lớp tranh thủ học tập, làm bài tập  kết hợp với những bài tập cô giao về nhà đều hoàn thành tốt, ngoài ra trng giờ rản rỗi có thể lên mạng tìm hiểu, nghiên cứu phương pháp nọi dung bài tập đa dạng hơn. Đồng thời tìm kiếm những thông tin, hoạt động phong trào em sẽ tham gia, điều này giúp ích rất nhiều cho việc trau dồi kỹ năng  tổ chức các hoạt động ở trường’.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Quỳnh Anh đã luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non.Từ những nỗ lực không ngừng của bản thân, Hải Anh luôn được bạn bè trong trường, trong lớp quý mến, thầy cô tự hào.Cô Nguyễn Thị Châu, Hiệu Trưởng Trường THCS Bắc Kạn nhận xét về Hải anh là một học sinh có ý thức học tập rất tốt, em là một học sinh năng nổ nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động rất sáng tạo, lôi cuốn được các bạn. là tấm gương để học sinh của trườngTHCS noi theo.  em cũng là một người vượt khó vươn lên. Đặc biệt trong các phong trào em đều nhiệt tình, học tập đã bạn rộn rồi nhưng em đã biết sắp xếp thời gian hợp lý tham gia tốt tất cả các phong trào, hoạt động của trường. Vì thế em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, nhiều cấp khen thưởng về phong trào đội, Chúng tôi sẽ nhân rộng thêm các học sinh toàn như Hải anh cho học sinh toàn trường học tập’.

Chính sự năng động, tinh thần trách nhiệm của mình trong hoạt động Đội Hải Anh đã giành được nhiều thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhận được nhiều giấy khen của Trường, Thành phố, Tỉnh trao tặng. Đặc biệt  là một trong 23 đại biểu được vinh danh tại Liên hoan thiếu nhi Bắc Kạn năm 2015. Nguyễn Hải Anh xứng đáng là tấm gương sáng, Liên đội trưởng tiêu biểu để các bạn đội viên trên địa bàn thành phố Bắc Kạn noi theo./.