Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Bắc Kạn” năm 2019

Theo kế hoạch, chương trình Hành trình đỏ ” Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 7 năm 2019 được tổ chức tại 39 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Bắc Kạn. Tính đến nay, cả nước đã có 25 tỉnh, thành phố tổ chức chương trình và tiếp nhận được gần 33.000 đơn vị máu, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện trong việc điều trị và cấp cứu người bệnh. Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm tỉnh Bắc Kạn tổ chức từ 8- 15 đợt hiến máu và tiếp nhận được từ 1.500- 2.800 đơn vị máu, đáp ứng được từ 60% trở lên nhu cầu máu để điều trị và cấp cứu người Bệnh tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Hàng năm, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cũng đã cung cấp một phần lớn máu và các chế phẩm máu cho tỉnh Bắc Kạn. Riêng trong năm 2018, Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn đã nhận được 1.979 đơn vị máu và chế phẩm phục vụ cho công tác chữa bệnh.

Năm nay, chương trình Hành trình đỏ ” Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội hiến máu tình nguyện ” Giọt hồng Bắc Kạn” năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, Đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân tại thành phố Bắc Kạn với khoảng 1.000 người tham gia hiến máu. Sau một buổi sáng ngày 12/7, Ban tổ chức đã thu được 715 đơn vị máu để chuyển về Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tỉnh Bắc Kạn, các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Đồng chí Phạm Duy Hưng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu, hãy vì những bệnh nhân đang điều trị, cấp cứu hàng ngày tại các bệnh viện của tỉnh.