Nhà hát kịch Việt Nam công diễn vở kịch ” Nguồn sáng trong đời” tại thành phố Bắc Kạn

Tối 17/10, tại Hội trường lớn tầng 2 UBND thành phố, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch; Phòng Văn hóa, thông tin thành phố phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức công diễn vở kịch nói ” Nguồn sáng trong đời”.  Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Dương Hữu Bường; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố Bắc Kạn đến xem vở diễn.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tặng hoa lãnh đạo Nhà hát kịch Việt Nam

“Nguồn sáng trong đời” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, do NSND Hoàng Dũng đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của 24 diễn viên, nghệ sĩ ưu tú Nhà hát kịch Việt Nam chứa đựng tính nhân văn sâu sắc và cũng mang tính dự báo đối với các vấn đề xã hội, đặc biệt là với lĩnh vực y học.

Vở kịch “Nguồn sáng trong đời” kể về cuộc đời của Lê Chí – một họa sĩ mù bị thương bởi chiến tranh. Oanh – vợ Chí đến nhờ bác sĩ Thành – người quen cũ, đang làm chủ một công trình thực nghiệm ghép giác mạc để mong muốn chồng mình được nhìn thấy ánh sáng. Công cuộc đi tìm ánh sáng của vợ chồng Lê Chí – Kim Oanh gặp nhiều khó khăn bởi không ai dễ dàng tình nguyện hiến đi đôi tròng mắt của mình, kể cả những người đã chết. Mãi đến khi Chí gặp Toàn – một kỹ sư xây dựng bị ung thư giai đoạn cuối và mọi chuyện đã thay đổi…

Đây là một tác phẩm ý nghĩa, lan tỏa và tăng thêm tình yêu thương chia sẻ trong cộng đồng xã hội đã để lại cho người xem nhiều xúc động./.

                              Đặng Tuyết