Phát động hưởng ứng Chương trình “Vietcombank – Vì một màu xanh” tại tỉnh Bắc Kạn

Sáng 24/3, tại Trung đoàn 750, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Nguyên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố Bắc Kạn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng trồng cây “Vietcombank – Vì một màu xanh” chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank gắn với chương trình trồng một tỷ cây xanh tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Các ông Hà Sỹ Huân – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Tuấn Phan – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Nguyên; Đại tá Dương Hoàng Hồng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đến dự buổi lễ và tham gia trồng cây tại Trung đoàn 750.

Tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Phan – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Nguyên nhấn mạnh:” Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Ngân hàng Vietcombank trong suốt 60 năm qua đã không ngừng được đẩy mạnh, triển khai trên quy mô lớn với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.”

Chương trình “Vietcombank – Vì một màu xanh” là một trong những chương trình an sinh xã hội nhằm hướng đến mục tiêu của Vietcombank là trở thành ngân hàng xanh, phát triển bền vững và góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng, cải thiện không khí, chống biến đổi khí hậu, mang lại một môi trường xanh – sạch – đẹp cho quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây xanh tại Trung đoàn 750

Ông Lê Tuấn Phan bày tỏ hy vọng, với 1.000 cây xanh được trồng mới sẽ góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh trong khuôn viên của đơn vị nhận tài trợ. Đồng thời, góp phần khích lệ, động viên các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Bắc Kạn tiếp tục mở rộng, triển khai phong trào trồng cây xanh trong cơ quan, đơn vị, các con đường, tuyến phố của tỉnh có một diện mạo mới, giúp phủ xanh đất trống đồi trọc bảo vệ các cánh rừng đặc dụng, rừng phòng hộ của tỉnh, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường và phát triể bền vững cho tỉnh.

Phát biểu hưởng ứng Chương trình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Mỹ Hải đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành và tổ chức chính trị – xã hội, nhất là các bạn trẻ đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố cần phải tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; phát động trồng cây phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của địa phương, đơn vị đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời thực hiện chăm sóc cây mới trồng một cách hiệu quả nhất để cảnh quan địa phương ngày càng xanh – đẹp hơn.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 1.000 cây lát cho Trung đoàn 750; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố Bắc Kạn mỗi đơn vị trao tặng 1.500 cây mỡ cho Trung đoàn 750. Sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây lát trong khuôn viên Trung đoàn 750./.

Minh Cường