Phong phú hàng hóa dịp Trung thu

(backancity.gov.vn) – Tết Trung thu đang đến gần. Thời điểm này, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Trung thu khá sôi động. Tại thành phố Bắc Kạn, các siêu thị, cửa hàng, đại lý tràn ngập các loại bánh Trung thu, đồ chơi phục vụ người dân vui đón Tết Trung thu.

Kiểm tra sản phẩm bánh Trung thu tại cửa hàng tạp hóa Tùng Trang, tổ 3, phường Xuất Hóa, TP. Bắc Kạn

Tết Trung thu là một trong những cái Tết ý nghĩa trong năm. Đi một vòng quanh thành phố Bắc Kạn, chúng ta dễ dàng bắt gặp các cửa hàng, quầy, sạp bán bánh Trung thu của các thương hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Tràng An, Bibica… được trang hoàng lộng lẫy, bắt mắt. Đây là những thương hiệu khá quen thuộc chào đón Tết Trung thu từ nhiều năm nay. Các hãng mang đến các sản phẩm bánh Trung thu đa dạng hương vị, nhiều mức giá phù hợp người tiêu dùng. Bánh Trung thu là món quà thêm gắn chặt tình thân, đong đầy ý nghĩa, ngọt ngào yêu thương. Trên các trang Web, sàn thương mại điện tử cũng sôi động không kém khi “tung” một loạt sản phẩm mới, dự báo một mùa kinh doanh triển vọng. Anh Trần Mạnh Hưng, Chủ cửa hàng tạp hóa Hùng Dung, phường Xuất Hóa, TP. Bắc cho nói: “Năm nay tôi thấy có rất nhiều bánh Trung thu từ các thương hiệu nổi tiếng. Hàng hóa chúng tôi nhập về đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bánh Trung thu thường nhập ở các nhà sản xuất có thương hiệu như: Kinh Đô, Hữu Nghị… Khách hàng đều yên tâm khi mua về sử dụng.”

Ngoài mặt hàng bánh Trung thu thì các mặt hàng đồ chơi Trung thu cũng được bày bán nhiều hơn, đa dạng về chủng loại, mẫu mã với nhiều mức giá, phụ huynh, trẻ em dễ dàng lựa chọn. Chị Âu Thị Xuân, Phó Trưởng phòng Kinh tế TP. Bắc Kạn cho biết: “Cứ mỗi dịp Trung thu, thị trường đồ chơi các loại đều có thêm mẫu mã, chủng loại khác biệt, độc đáo hơn mọi năm kể cả đồ chơi truyền thống lẫn đồ chơi điện tử. Tuy nhiên, năm nay cùng với đồ chơi điện tử thì đồ chơi truyền thống như trống, đầu lân, đèn ông sao, đèn ghép, đèn kéo… được các nhà sản xuất rất chú trọng với nhiều mẫu mã đẹp, phong phú, bắt mắt”.

Tết Trung thu đang đến gần.  Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với các mặt hàng đồ chơi, bánh, kẹo, nước giải khát… Để bình ổn thị trường, thành phố Bắc Kạn đang đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra hàng hóa tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Thành phố cũng tăng cường chỉ đạo kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bánh, kẹo, trong đó chú trọng kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng an toàn thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kinh doanh. Các ngành chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm của các cơ sở sản xuất có uy tín, không nên mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Hoàng Thạc