Phường Đức Xuân – Điểm sáng trong công tác tuyển quân

Trong đợt tuyển quân năm 2018, Phường Đức Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 12 thanh niên nhập ngũ. Trong đó có 10 thanh niên phục vụ trong quân đội, 2 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.  Để thực hiện tốt chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Phường đã tích cực rà soát để nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS; tổ chức các bước tuyển chọn như: xét duyệt chính trị, sơ tuyển, bình cử công khai đúng quy định. Qua xét tuyển và điều khám đã chọn được 12 thanh niên có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt để nhập ngũ đợt này. Trước ngày hội tòng quân, Hội đồng NVQS phường đã thành lập các đoàn đến tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và kịp thời hỗ trợ, động viên thanh niên của phường được trao lệnh gọi nhập ngũ năm nay an tâm hơn khi lên đường nhập ngũ.

          Hội đồng NVQS phường Đức Xuân luôn duy trì làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân bằng những hình thức phù hợp, trong đó việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình trong các đợt gặp mặt gia đình và thanh niên đủ điều kiện, sức khỏe gọi nhập ngũ được quan tâm đặc biệt. Những trường hợp xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cũng được thành viên Hội đồng NVQS phân tích, giải thích rõ ràng nên các gia đình và thanh niên đã an tâm hơn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý tốt số thanh niên trong độ tuổi nên những năm qua Phường Đức Xuân luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ngày càng ý thức hơn vai trò của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua thăm nắm thì hầu hết gia đình có thanh niên trúng tuyển đợt này đều vui vẻ và an tâm khi con em mình được gọi nhập ngũ.

 

Theo Hội đồng NVQS Phường thì những năm gần đây chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ ngày càng cao, cả về sức khỏe lẫn trình độ học vấn. Thanh niên trúng tuyển của phường hầu hết là những thanh niên vừa hoàn thành xong kỳ thi đại học. Từ đó, cho thấy không chỉ gia đình động viên mà bản thân các thanh niên trong độ tuổi cũng thấy được trách nhiệm, niềm vinh dự khi được gia nhập quân đội.

Để ngày hội tòng quân thực sự trở thành ngày hội của non sông, Hội đồng NVQS phường cùng với các ngành, đoàn thể địa phương đang làm tốt công tác tuyên truyền, giao lệnh gọi nhập ngũ đến từng thanh niên và quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển, động viên gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, thực hiện công tác hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm hoàn thành tốt thời gian trong quân ngũ của mình.