Phường Huyền Tụng ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Chiều 12/5, UBND phường Huyền Tụng (thành phố Bắc Kạn) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường.

Lãnh đạo UBND phường Huyền Tụng trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” cho tổ Khuổi Thuổm

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an phường Huyền Tụng đã công bố các quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại tổ Khuổi Thuổm và “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ Bản Cạu.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại khu dân cư được trang bị chuông báo cháy, nút báo cháy và bình chữa cháy xách tay lắp ở các vị trí phù hợp, tại mỗi hộ gia đình trang bị thêm các phương tiện chữa cháy, các công cụ phá dỡ kìm cộng lực, búa tạ… Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau, bảo đảm khi ấn bất kể nút ấn nào thì toàn bộ chuông của các hộ gia đình cùng kêu. Còn với mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khu dân cư thì bố trí 02 bình bột chữa cháy, trang bị tối thiểu 01 búa, biển nội quy quản lý, sử dụng phương tiện phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ cùng với số điện thoại chữa cháy 114  tại khu vực trung tâm của các khu dân cư, nơi có đông người qua lại và dễ nhìn thấy.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tham quan mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ Bản Cạu

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ xảy ra của Nhân dân.

Đồng thời, phát huy sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn khu dân cư.

 Hoàng Thạc