Phường Nguyễn Thị Minh Khai sẵn sàng Ngày hội tòng quân

(backancity.gov.vn) – Cùng với các địa phương trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, những ngày này phường Nguyễn Thị Minh Khai đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của phường đã nêu cao tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà cho tân binh phường Nguyễn Thị Minh Khai tại buổi gặp mặt chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Năm 2024, phường Nguyễn Thị Minh Khai được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 4 nam công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, trong đó có 3 nam công dân nhập ngũ vào quân đội và 01 nam công dân tham gia công an nhân dân. Bám sát các văn bản chỉ đạo của BCHQS thành phố, BCHQS phường đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho đảng uỷ, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tăng cường công tác lãnh đạo, thực hiện đúng, đủ các khâu, các bước trong quy trình  tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự được đẩy mạnh với nội dung hình thức phong phú, thông qua hệ thống loa phát thanh trên địa bàn; trong các buổi sinh hoạt đảng viên, các buổi họp Tổ dân phố…Qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó Hội đồng NVQS phường, cấp uỷ chi bộ, Tổ dân phố đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình về đời sống, hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và gia đình  từ đó động viên thăm hỏi và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời từ đó các thanh niên và gia đình an tâm, phấn khởi động viên con em lên đường bảo vệ tổ quốc.
Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, để ngày giao nhận quân thực sự là ngày hội của địa phương, Đảng uỷ, UBND phường đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên tân binh và gia đình tân binh; chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt các chế độ, chính sách hậu phương quân đội…

Lãnh đạo phường trao quà cho các tân binh

Tân binh Tưởng Xuân Thắng, phấn khởi cho biết: “Em đã nhận lệnh tham gia nghĩa vụ quân sự. Em thấy tham gia NVQS là vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ. Môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành và vững vàng hơn. Trong môi trường quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của gia đình và cấp uỷ, chính quyền địa phương”.

Ông Nguyễn Khắc Hùng, bố của tân binh Nguyễn Trần Mạnh chia sẻ: “Gia đình tôi rất phấn khởi khi con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tôi thấy môi trường quân đội rất tốt để rèn luyện và trưởng thành. Tôi mong muốn con sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội. Tôi sẽ động viên con yên tâm lên đường vào đơn vị, nỗ lực phấn đấu rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Với sự quan tâm tin tưởng của gia đình và toàn xã hội, cùng với nhiệt huyết khí thế của tuổi trẻ phường Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng và tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn nói chung sẽ viết tiếp truyền thống hào hùng của quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng./.

Hoàng Thạc