Phường Sông Cầu tổ chức Lễ mừng thọ cho 102 người cao tuổi năm 2024

(backancity.gov.vn) – Sáng 21/02, UBND phường Sông Cầu long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2024, cho các cụ có tuổi trên 100 tuổi 95, 90, 85, 80,75 và 70 tuổi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ VN phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể phường cùng 102 cụ được chúc mừng thọ năm 2024 và thân nhân, con cháu gia đình của các cụ.

Lãnh đạo phường tặng giấy chúc thọ cho cụ Đồng Phúc Túc 104 tuổi

Trong những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Đức Dũng – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để cùng nhau xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Minh Cường