Phường Nguyễn Thị Minh Khai sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Hoàng Hoa Sơn, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: “Mục tiêu Đại hội Đảng bộ phường Nguyễn Thị Minh Khai lần thứ VI là tăng cường kỷ cương, đề cao dân chủ, chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Để thực hiện được mục tiêu đó, đảng bộ phường đã xây dựng các chương trình trọng tâm: Phát triển công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; khuyến khích phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; cải cách thủ tục hành chính.

Bước vào nhiệm kỳ mới, Ðảng bộ phường đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, như: Xây dựng chương trình hành động và tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội đảng các cấp, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên; chỉ đạo các chi bộ lồng ghép tuyên truyền trong sinh hoạt chi bộ, họp tổ dân phố; đổi mới phương thức lãnh đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, qua đó phát huy được vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Bên cạnh đó, Đảng bộ phường phân công các đồng chí đảng ủy viên về dự sinh hoạt cùng các chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng được tăng cường, góp phần tích cực vào việc quản lý, ngăn chặn vi phạm trong cán bộ, đảng viên, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Bên cạnh đó, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ; xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, chú trọng đến công tác chỉnh trang đô thị và coi đây là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết đại hội đảng bộ phường. Vì vậy, bước đầu công tác chỉnh trang đô thị đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, bà con đồng tình ủng hộ, tự nguyện đóng góp tiền, công sức lao động, tạo cho phường diện mạo mới khang trang, sạch đẹp. Tiêu biểu là nhân dân các tổ dân phố số 5,6, 11,13,15, 16,17 đã đóng góp trên 200 trăm triệu đồng để cải tạo hệ thống cống rãnh và đổ bê tông đường dân sinh.

Cùng với phát triển kinh tế, phường tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục với 2/2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai đồng bộ, không để dịch bệnh lớn xảy ra; chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đến nay toàn phường có 17/17 phố có nhà văn hóa; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,12 %.  

Với quyết tâm đưa Nghị quyết đại hội Đảng ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cuộc sống, hơn 2 năm qua, phường Nguyễn Thị Minh Khai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Sự gương mẫu đi đầu của mỗi cán bộ, đảng viên cùng sự cần cù, sáng tạo của người dân sẽ là động lực để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.