Phường Sông Cầu thực hiện thí điểm “Tuyến phố không dùng tiền mặt”

(backancity.gov.vn) – Từ ngày 29/10/2023, phường Sông Cầu đã khai trương mô hình “Tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt” tại đường Đội Kỳ và Thanh Niên. Hai tuyến phố này, hơn 350 hộ kinh doanh có tài khoản ngân hàng và mã QR phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Việc triển khai thí điểm các tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt nhằm thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp,…trên địa bàn phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là hình thức thanh toán khá phổ biến ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Lực lượng thanh niên khảo sát, hỗ trợ các mã QR code cho các hộ kinh doanh

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt là mô hình mới nằm trong chương trình chuyển đổi số, nhằm từng bước tạo cho người dân có thói quen trong giao dịch điện tử, mua bán theo hình thức mới. Các tuyến phố văn minh, không dùng tiền mặt trên địa bàn phường mới đưa vào thực hiện thí điểm dịp cuối năm 2023, chúng tôi dự kiến sau khi phát xong hết các mã QR code và máy POS sẽ khảo sát lại và đánh giá hiệu quả trong thực tế,..”

Triệu Biển