Sẵn sàng cho Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn

(backancity.gov.vn) -Nhằm tạo điểm vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực gắn với các hoạt động trải nghiệm, giới thiệu quảng bá sản phẩm địa phương phục vụ nhân dân và khách du lịch nhân dịp chào đón năm mới 2024, trong 2 ngày 30 và 31/12 thành phố Bắc Kạn sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc năm 2023. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được thành phố khẩn trương hoàn thiện để Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Viên chức Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố chuẩn bị sân khấu sẵn sàng cho Lễ hội văn hóa ẩm thực

Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn năm 2023 được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa tỉnh thuộc địa bàn phường Sông Cầu. Chính vì vậy, UBND phường Sông Cầu đã chủ động phân công lực lượng phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Ban Quản lý Dịch vụ công ích đô thị thành phố chuẩn bị nhân lực, vật lực và các điều kiện tổ chức Lễ hội. Phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn để đảm bảo công tác an ninh trật tự trong suốt quá trình tổ chức Lễ hội. Đồng thời huy động sự vào cuộc của các đoàn thể chuẩn bị tốt cho mâm cỗ và các tiết mục văn nghệ tham gia tại Lễ hội. Đồng chí Nông Đức Dũng, Chủ tịch UBND phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Chúng tôi chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của BTC. Đối với việc chuẩn bị mâm cỗ cho phần thi ẩm thực cũng đã được chuẩn bị kỹ càng”.

Đây là năm đầu tiên thành phố tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc nên mọi hoạt động của Lễ hội đã được Ban tổ chức họp bàn kỹ lưỡng, đưa ra phương án tối ưu nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Theo kế hoạch, Lễ hội sẽ diễn ra 2 hoạt động chính bao gồm: Tổ chức thi, trưng bày gian hàng ẩm thực và hơn 30 sản phẩm OCOP của thành phố; Biểu diễn múa lân, chương trình nghệ thuật quần chúng, dân vũ, chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024. Ông Nông Thanh Nhã, Giám đốc HTX Dương Quang, thành phố Bắc Kạn nói: “Chúng tôi cũng đang tăng tốc sản xuất, đóng gói sản phẩm để đem đến trưng bày tại Lễ hội, hy vọng thông qua lễ hội lần này các sản phẩm của HTX sẽ đươc giới thiệu đến đông đảo người dân”.

Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn năm 2023 đã sẵn sàng khai hội. Với chuỗi hoạt động phong phú, kết hợp hài hòa giữa các sản phẩm ẩm thực với nhiều món ăn ngon, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP và các hoạt động văn nghệ mang bản sắc vùng miền, Lễ hội hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân trên địa bàn thành phố, du khách trong và ngoài tỉnh.

Hoàng Thạc