Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức Hội thi “ Thanh niên thành phố với ATGT”

Tối ngày 30/10, tại nhà Văn hóa tổ 4 phường Sông Cầu, Thành đoàn phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi “ Thanh niên thành phố với ATGT”. Hội thi đã thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 4 đội tham gia

Phần thi chào hỏi ấn tượng từ phường Sông Cầu

Tham gia hội thi có 4 đội thi, mỗi đội thi có 5 thành viên đến từ đoàn thanh niên các phường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuất Hóa, Sông Cầu và xã Dương Quang. Với chủ đề “ Đã uống rượu, bia không lái xe”,  hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Tại phần thi “kiến thức”, các đội thi trả lời 10 câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ… . Phần thi “tiểu phẩm” cho thấy khả năng diễn xuất của các thí sinh qua tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông hoặc các tình huống giao thông thường gặp đối với học sinh. Ban Tổ chức còn đưa ra những câu hỏi về kiến thức, pháp luật giao thông cho khán giả nhằm tạo không khí vui tươi và tăng hiệu quả tuyên truyền. Qua đó,  không ngừng nâng cao nhận thức và ý thức về ATGT, tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ và hành vi ứng xử của đoàn viên, thanh thiếu niên.

Trao giải nhất cho phường Nguyễn Thị Minh Khai

Hội thi “Thanh niên thành phố Bắc Kạn với an toàn giao thông” tại cụm 2 khép lại với các giải thưởng cho các đội tham gia (đội phường Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải Nhất), với không khí vui tươi, sôi nổi trong tuổi trẻ toàn thành phố. Mỗi đoàn viên thanh niên hãy là những tuyên truyền viên tích cực truyền tải những suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình đến những người xung quanh, để các thông điệp ATGT được lan tỏa sâu rộng, thấm nhuần trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực đẩy lùi tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông.

Tác giả: Minh Cường