Thanh niên thị xã Bắc Kạn sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Dựa trên kế hoạch, chủ đề, chủ điểm trọng tâm tháng 01/2015, hơn 120 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Dân – Chính – Đảng cùng các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn Bắc Kạn tiếp tục thực hiện chương trình thắp sáng ngõ hẻm cho nhân dân  ba thôn Khuổi Dủm, Phiêng My, Tổng Nẻng , xã Huyền Tụng. Trong một buổi sáng lực lượng thanh niên lắp mới thêm ba tuyến với tổng số 30 bóng điện. Bà con rất phấn khởi khi có thêm tuyến đường được thắp sáng. Ông Hà Minh Vệ – Thôn Tổng Nẻng, xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn: “Đối với nhân dân ở trong thôn này cảm thấy rất là vui sướng khi được đoàn thanh niên hỗ trợ lắp điện chiếu sáng. Năm ngoái cũng có rồi nhưng chưa đủ, năm nay được bổ sung thêm bà con đi lại không cần phải dùng đèn pin nữa”

Cùng với hoạt động này, đông đảo thanh niên được huy động thực hiện lao động vệ sinh từ khu vực cây xăng quân đội đến khu vực cổng trào thuộc tổ 12, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn vơi tổng chiều dài hơn 1,5 km. Đây là khu tập tập trung nhiều rác thải sinh hoạt do người dân vẫn chưa có ý thức cao trong xử lý rác thải, đặc biệt là túi ni lông vứt bừa bãi, rất mất mỹ quan. Bằng tinh thần tự giác, mỗi đoàn viên thanh niên tự đảm nhận công việc của mình tham gia thu gom, phát quang tuyến đường sạch, đẹp. Chị Nông Thị Hà – Đoàn viên Chi đoàn Dân – Chính –Đảng thị xã Bắc Kạn nói: “Thực hiện chương tình công tác năm và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, bản thân tôi cùng các đồng chí trong chi đoàn dân chính Đảng tích tham gia các hoạt động tình nguyện tại xã Huyền Tụng và phường Phùng Chí Kiên, …hy vọng sẽ góp một phần sức trẻ  xây dựng và phát triển thị xã Bắc Kạn trở thành phố Bắc Kạn tương lai”

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia lao động vệ sinh tại tổ 12, Phường Phùng Chí Kiên

Qua trao đổi với chị Đào Thị Thúy- Bí thư Thị Đoàn Bắc Kạn cho biết “Điểm mới trong công tác đoàn năm 2015 thị đoàn Bắc Kạn không thực hiện tập huấn theo từng đợt dài ngày mà thường xuyên nâng cao nghiệp vụ công tác đoàn theo chủ đề từng tháng. Vì thế đợt này hơn 40 đoàn viên thanh niên là bí thư, phó bí thư đầu mối và các cơ sở đoàn trực thuộcThị đoàn Bắc Kạn chỉ tham gia nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đoàn trong một buổi kèm tài liệu nghiên cứu. Bên cạnh đó được tham gia sinh hoạt chuyên đề với những nội dung liên quan đến hoạt động của địa phương và thanh niên”

 Nhờ có sự thay đổi kịp thời về phương pháp, hình thức triển khai cơ bản giúp đoàn viên thanh niên có cái nhìn mới về tổ chức đoàn từ đó tích cực phấn đấu tham gia xây dựng tổ chức đoàn có chất lượng hơn. Từ những hoạt động này, trong thơi gian tới  các chi đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc thị đoàn Bắc Kạn tiếp tục chỉ đạo đoàn thanh niên phấn đấu thu hút nhiều hơn nữa lực lượng tham gia các phong trào tình nguyện, xung kích, khơi dậy tinh thần chia sẻ, đồng cảm, sống vì cộng đồng./.