Thành phố Bắc Kạn có 01 hợp tác xã tham gia sàn thương mại điện tử thế giới

(backancity.gov.vn) – Hiện nay, thành phố Bắc Kạn có Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành chuyên sản xuất chế biến nông sản đang tham gia sàn thương mại điện tử thế giới https://www.alibaba.com/.

Được thành lập từ năm 1999, Alibaba giúp kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu. Theo đánh giá của phần lớn người dùng và cả đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm, Alibaba là 1 trong 10 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Alibaba cũng được xem là một trong những địa chỉ web đáng tin cậy trong top 10 website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay.

HTX Nông nghiệp Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn giới thiệu đến người dùng thế giới các sản phẩm từ củ nghệ, gừng, bao gồm bột nghệ nếp đỏ, bột nghệ nếp đen, bột riềng, riềng thái lát, gừng thái lát… Đây được đánh giá là sản phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam, xuất xứ 100% hữu cơ tự nhiên.

Tinh bột nghệ nếp đỏ một trong nhiều sản phẩm của HTX Tân Thành

tham gia trên sàn thương mại Alibaba

HTX Nông nghiệp Tân Thành được thành lập năm 2017, với ngành nghề chính là chế biến nông sản. Sản phẩm chế biến từ nghệ đã được xếp hạng 4 sao cấp tỉnh, đồng thời được công nhận là Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, riêng sản phẩm tinh bột nghệ nếp đỏ cao cấp còn đạt thêm Thương hiệu nông nghiệp vàng Việt Nam. Để được tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử https://www.alibaba.com/  thì tất cả các sản phẩm của HTX đều phải đảm bảo về chất lượng, có chứng nhận của các cơ quan chức năng; phải đầy đủ nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả, đảm bảo các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử lớn giúp cho HTX Nông nghiệp Tân Thành tiếp cận được khách hàng trên toàn cầu một cách thuận lợi hơn. Thời gian tới, HTX tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng./.

Hoàng Thạc