Thành phố Bắc Kạn có 05 điểm triển khai mô hình chợ 4.0

(backancity.gov.vn) – Thành phố Bắc Kạn đang tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch số 820/KH-UBND ngày 12/12/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn về triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 – Chợ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Bắc Kạn hiện có 05 điểm triển khai mô hình chợ 4.0 gồm: Chợ Bắc Kạn, Chợ Quang Sơn, Chợ Minh Khai, Chợ Đức Xuân. Các khu vực kinh doanh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn gồm: Khu vực Sân nhà văn hóa tỉnh, các hộ kinh doanh đường Thanh niên, các hộ kinh doanh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Khi có yêu cầu, nhân viên bán hàng có thể trợ giúp khách hàng tra cứu thông tin, giá cả sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian mua sắm, thanh toán hóa đơn.

Qua ghi nhận thực tế, các tiểu thương, hộ kinh doanh, người tiêu dùng khá quen với mô hình chợ 4.0 – Chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Từ các sạp hàng nhỏ lẻ đến cửa hàng có quy mô lớn, siêu thị tại thành phố đều chủ động trang bị và hướng dẫn người tiêu dùng quét các mã (QR) để chuyển đổi hình thức thanh toán hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian nhất. Việc áp dụng công nghệ số phục vụ các hoạt động kinh doanh của người dân thành phố Bắc Kạn diễn ra khá nhanh. Số lượng người dân sử dụng thành thạo các tiện ích mua sắm, lựa chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến,…

Với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, ủng hộ của người dân tích cực tham gia chuyển đổi số, thành phố Bắc Kạn phấn đấu đến hết năm 2023, 100% tiểu thương tham gia bán hàng tại các chợ, các hộ kinh doanh và người dân thực hiện việc mua, bán hàng hóa sử dụng thành thạo công cụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ triển khai mô hình chợ 4.0./.

 Triệu Biển