Thành phố Bắc Kạn đảm bảo an ninh trật tự tại các khu phong tỏa, cách ly

Mặc dù các mẫu xét nghiệm trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid 19 trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đều cho kết quả âm tính lần 1. Tuy nhiên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch và nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại 08 khu vực phong tỏa, cách ly phải tiếp tục được thực hiện nghiêm túc.

Lực lượng Công an chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại khu vực cách ly tổ dân phố số 3, phường Phùng Chí Kiên

Khu vực cách ly thuộc Ngõ 332, đường Võ Nguyên Giáp (TP. Bắc Kạn) bao gồm tổ 1,2,3 phường Phùng Chí Kiên là khu vực phức tạp hơn so với 07 khu vực phong tỏa, cách ly khác. Khu vực này có hơn 100 hộ dân, với khoảng 400 nhân khẩu. Đây cũng là khu vực có nhiều ngõ, ngách liên thông với các dân cư khác, nên vấn đề đảm bảo an ninh trật tự càng được siết chặt. Ông Vũ Ngọc Anh, Tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Bản thân chúng tôi và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của phường đều nâng cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc tham gia trực tại 05 chốt ra, vào khu vực phong tỏa. Đến nay, bà con cũng chấp hành nghiêm, không đi lại lộn xộn và không gây mất an ninh trật tự”.

Bám sát chỉ đạo của UBND thành phố Bắc Kạn, các phường phối hợp với lực lượng công an, huy động, phân công lực lượng dân quân tự vệ, thành viên Ban bảo vệ dân phố ngoài việc tích cực tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt quy định phòng chống dịch, cần nghiêm túc thực hiện, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly, phong tỏa. Ông Mạc Nguyên Thu, thành viên Ban bảo vệ dân phố phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Dịch bệnh có thể kéo dài, chứ không phải ngày một ngày hai, nên trong đợt dịch này chúng tôi nghiêm túc thực hiện theo tinh thần các Chỉ thị của Trung ương, địa phương ban hành. Trong đó, Ban bảo vệ dân phố phường Đức Xuân luôn chủ động phối hợp với các lực lượng khác, kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phường Đức Xuân để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa.

Tại thành phố Bắc Kạn, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thượng tá Bùi Tuấn Hùng, Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn cho biết: “Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Công an các xã, phường phối hợp với các thôn, tổ tuyên truyền cho người dân, nhất là bà con tại các khu cách ly, phong tỏa chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự”.

Hiện nay, các lực lượng liên quan tại khu vực phong tỏa, cách ly vẫn đang phối hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên thực hiện kiểm soát, trực chốt 24/24 giờ. Để nhanh chóng dập dịch, tránh lây lan ra cộng đồng mỗi người dân trong và ngoài khu vực phong tỏa, cách ly thành phố hãy cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Hoàng Thạc