Thành phố Bắc Kạn giao ban khối văn hóa – xã hội quý I năm 2017

Trong quý I, các đơn vị trong khối đã tập trung, chủ động tham mưu đề xuất với UBND thành phố hướng dẫn, đôn đốc các xã, phường; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Điển hình như đã làm tốt công tác thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. Toàn thành phố đã cấp và trao tặng 1549 suất quà tết của Trung ương, tỉnh, thành phố và các tổ chức, nhà hảo tâm tới các đối tượng người có công, người nghèo, với tổng trị giá trên 395 triệu đồng. Thanh toán chi trả chế độ Bảo hiểm xã hội cho trên 3000 lượt người với tổng chi phí trên 33 tỷ đồng; Lĩnh vực giáo dục – đào tạo, cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em địa phương, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách xã hội, khám chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, có chuyển biến tích cực… Lĩnh vực văn hóa thông tin – TDTT đã tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền và nhiều họat động văn hóa văn nghệ – TDTT mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu. Truyền thanh truyền hình phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu của đại diện các ngành trong khối đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ma Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những cố gắng của các ngành trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, để thực hiện tốt nhiệm vụ văn hóa – xã hội trong thời gian tiếp theo, các ngành cần quan tâm thực hiện các vấn đề như kiểm tra ATVSTP, phòng chống cháy nổ; Vấn đề công nhận trường chuẩn Quốc gia; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các dịch vụ văn hóa;  ứng dụng CNTT; làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…