Thành phố Bắc Kạn họp Ban tổ chức Hội xuân năm 2019

Tại cuộc họp Ban tổ chức Hội xuân thành phố đã thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các tiểu ban phục vụ Hội xuân.

Theo kế hoạch, Hội xuân năm 2019, được thành phố Bắc Kạn tổ chức vào ngày 12/02/2019 (tức ngày mùng 08 tháng giêng Âm lịch) tại tổ Nà Bản, phường Xuất Hóa. Chương trình Hội xuân gồm hai phần: phần lễ và phần hội với các chương trình nghệ thuật đặc sắc của đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh, các hoạt động giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, Lễ cày tịch điền, các trò chơi dân gian, thi làm các món ăn truyền thống như bánh dầy, quay lợn…thi đấu các môn thể thao của các xã, phường trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong năm mới góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triên kinh tế – xã hội, ANQP của thành phố năm 2019.

   Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Ma Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội xuân thành phố nhấn mạnh: Hội xuân là một hoạt động văn hóa dân gian truyền thống, được tổ chức vào dịp đầu năm mới.

 Đây là một hoạt động văn hóa lớn nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân đón chào năm mới, vì vậy đồng chí yêu cầu các thành viên ban tổ chức cũng như các tiểu ban cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đảm bảo cho sự thành công của Hội xuân thành phố năm 2019.