Thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2012 – 2017; lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn.

Năm 2016, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoan, 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, thực hiện nhiều công trình thanh niên cấp cơ sở và thành phố… Các cơ sở Đoàn và ĐVTN toàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tố chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện phong trào “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Tham gia tích cực các chương trình: Chiến dịch xuân biên giới, Tháng thanh niên năm, Chiến dịch Học sinh sinh viên tình nguyện hè, Tình nguyện mùa Đông năm 2016 và Xuân tình nguyện năm 2017,…Ngoài ra, các phong trào thi đua, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị cũng được các cơ sở đoàn nhiệt tình hưởng ứng.

Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đã có nhiều tham luận trao đổi các cách làm hay, sáng tạo và đồng thời cũng chỉ ra các khó khăn, tồn tại, hạn chế còn mắc phải trong hoạt động của Đoàn tại cơ sở.

 Toàn cảnh Hội nghị


Các đơn vị thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

Năm 2017 là một năm với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc, 08 tập thể đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến 09 tập thể đạt danh hiệu “Chi đoàn cơ sở xuất sắc dẫn đầu cấp sơ sở, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016. Đồng thời tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác cho vay giữa Đoàn thanh niên và Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2016.

 

 Với chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết của cán bộ Đoàn và sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền và Đoàn cấp trên, tuổi trẻ thành phố sẽ quyết tâm nỗ lực thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017./.