Thị xã Bắc Kạn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012

Ngày 01/10/2012, thị xã Bắc Kạn tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2012. Đồng chí Triệu Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

“Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2012 diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10 với chủ đề “Học để trở thành người công dân tốt”. Mục tiêu của Tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng về học tập và xây dựng xã hội học tập; nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường, trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, qua đó góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập. 

 

Đồng chí Triệu Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng Tuần lễ, trong dịp này, các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục cộng đồng, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn thị xã sẽ tổ chức các lớp học miễn phí với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống cho những người có nhu cầu. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam vốn hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Học tập suốt đời cũng đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ khi thành lập nước và nêu gương bằng chính tấm gương của Người. Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc và đặc biệt là noi theo tấm gương sáng của Bác Hồ vĩ đại, chúng ta hãy luôn phấn đấu học tập, lựa chọn các nội dung, phương pháp học tập phù hợp, học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả, học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc, học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại…

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Lèng Văn Tý – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn, các đại biểu đã ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh ngay tại lễ phát động./.

Thu Cúc