Tích cực trang hoàng cờ hoa đón chào xuân mới

BBK – Những ngày này, người dân các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn đang nhộn nhịp trang hoàng cờ hoa, áp phích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Tổ 9 phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn tổ chức treo cờ trang trí để mừng Đảng - mừng Xuân 2024.

Tổ 9 phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn tổ chức treo cờ trang trí để mừng Đảng – mừng Xuân 2024.

Không khí chào đón năm mới 2024 đang rộn ràng khắp phố, phường, bản làng Bắc Kạn với nhiều hoạt động phong phú. Qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh và địa phương; động viên Nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh và an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục tập quán ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn cho biết: “Công tác chuẩn bị đón năm mới và chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng đã được thành phố chỉ đạo triển khai tích cực, khẩn trương, hoàn tất đúng tiến độ đề ra”.

Hoạt động treo đèn trang trí tại nơi công cộng được thành phố Bắc Kạn triển khai tích cực, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp chào đón Xuân mới.

Hoạt động treo đèn trang trí tại nơi công cộng được thành phố Bắc Kạn triển khai tích cực, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp chào đón Xuân mới.

Theo đó, thành phố chỉ đạo các phòng chức năng hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các bảng led nơi công cộng. Nâng cao chất lượng và tăng cường thời lượng tuyên truyền, phản ánh các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống phát thanh của thành phố. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, hành lang, vỉa hè; tổ chức trang trí cờ Tổ quốc, cờ dây, cờ phướn tại trụ sở UBND thành phố và trên các trục đường. Thực hiện tốt việc cắt tỉa, chỉnh trang cây xanh, cây cảnh; tăng cường thu gom rác thải, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường đô thị.

Thành phố Bắc Kạn tổ chức xong việc căng treo cờ hoa, biểu ngữ mừng Đảng - mừng Xuân.

Thành phố Bắc Kạn tổ chức xong việc căng treo cờ hoa, biểu ngữ mừng Đảng – mừng Xuân.

Cùng với đó, các huyện, thành phố trong tỉnh đã chỉ đạo ủy ban nhân dân các xã, phường thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân phù hợp với điều kiện thực tiễn với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền thông qua các hoạt động thông tin, trang tin điện tử, hệ thống phát thanh, loa truyền thanh của xã, phường, thôn, tổ dân phố, cổ động trực quan, panô, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu… Quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ và các tầng lớp Nhân dân treo cờ Tổ quốc, tổng vệ sinh khu dân cư.

Tại các cơ quan, đơn vị, công sở, hoạt động trang hoàng cảnh quan để đón Xuân mới cũng diễn ra tích cực, vừa góp phần tạo không khí phấn khởi đón chào năm mới, vừa tạo ấn tượng và hình ảnh đẹp của các địa phương trong mắt người dân và du khách.

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng vào các dịp lễ, tết là nét đẹp văn hóa của cán bộ, người dân. Thế nhưng, treo cờ như thế nào cho đúng quy định, trang trọng cũng là vấn đề cần quan tâm. Hiện nay cờ Đảng, cờ Tổ quốc thường được mua ở các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Việc in panô, áp-phích, khẩu hiệu cũng thường được đặt hàng cơ sở quảng cáo thực hiện. Nếu không chú ý kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, việc in treo cờ sai quy định có thể xảy ra.

Quy cách cờ Đảng theo Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Quy cách cờ Đảng theo Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ngày 29/5/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW về thực hiện Quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng. Theo đó, các đơn vị, tổ chức và người dân cần chú ý quy cách cờ Đảng khi trang trí khánh tiết hội trường, khi tổ chức các hoạt động trên sân khấu, lễ đài các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị – xã hội ngoài trời; trên đường phố, quảng trường, khu trung tâm, tại các di tích lịch sử cách mạng… Tránh sử dụng cờ Đảng không đúng quy định về kích thước, hình dáng, màu sắc. Không sử dụng cờ Đảng rách, thủng, vá, vấy bẩn, nhăn nhúm. Không sử dụng các loại dây tạp, không phù hợp màu sắc để buộc vào cột cờ, cán cờ. Không treo ngược cờ Đảng; treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng nhau nhưng không đồng bộ về kích thước…/.