Tiếp xúc cử tri phường Phùng Chí Kiên sau kỳ họp thứ 9

Tại đây đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh khóa IX, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 – HĐND Thành phố khóa VI; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

 

Sau khi  nghe các báo cáo, các cử tri đều nhất trí với những kết quả mà tỉnh và thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh đó các cử tri cũng đã đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, tập trung vào các vấn đề như: Một số hộ dân thuộc công trình đường thoát hiểm tỉnh ủy mong muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một số hộ dân thuộc tổ 7 thường xuyên bị ngập úng khi có mưa lũ mong muốn được hõ trợ để di chuyển nơi ở khác. Việc thi công con đường vào Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh kéo dài gây khó khăn cho việc đi lại của người dân nơi đây. Việc hỗ trợ làm nhà văn hóa tổ 7. Thu nộp quỹ phòng chống thiên tai nên trích lại một phần cho địa phương để kịp thời hỗ trợ cho những hộ bị ảnh hưởng khi có thiên tai. Cử tri tổ 8A đề nghị lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba 244. Các đơn vị thi công các công trình ngầm khi hoàn thành công trình cần trả lại mặt bằng như ban đầu. Cử tri tổ 1A có ý kiến một số dân mở dịch vụ cắt tóc ngay trên vỉa hè đoạn đối diện Siêu thị Bắc Kan gây cản trở và mất an toàn giao thông. Một số hộ dân giết mổ gia súc, gia cầm tại gia đình gây ô nhiễm môi trường, thành phố nên nghiên cứu xây dựng lò giết mổ gia súc gia cầm tập trung.  

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo UBND phường và một số phòng ban chuyên môn đã trả lời và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đoàn đã tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết .