Tỉnh kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại thành phố Bắc Kạn

Chiều ngày 15/11, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh do Thượng tá Ngô Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại thành phố Bắc Kạn. Làm việc với đoàn có đồng chí Dương Hữu Bường, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP&AN thành phố.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống tài liệu của HĐQP&AN thành phố

Đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra theo phương pháp trắc nghiệm, kiểm tra hệ thống tài liệu của Hội đồng GDQP&AN thành phố gồm: Công tác lãnh đạo chỉ đạo, quán triệt và ban hành các văn bản triển khai, thực hiện công tác GDQP&AN; hoạt động của Hội đồng GDQP&AN các cấp; kết quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân; kết quả bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng; công tác thanh tra, kiểm tra Hội đồng GDQP&AN các xã, phường,..

Sau kiểm tra, Hội đồng GDQP&AN tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Hội đồng GDQP&AN các cấp thành phố đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã kịp thời tham mưu cho Thành ủy cử các đối tượng 2, 3 đi bồi dưỡng đạt 100% chỉ tiêu giao; mở các lớp bồi dưỡng cho đối tượng 4 theo kế hoạch. Hằng năm, các trường THPT trên địa bàn đều thực hiện tốt công tác GDQP&AN theo đúng kế hoạch. Thành phố cũng đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN tỉnh. Trước yêu cầu công tác trong tình hình mới, Hội đồng GDQP&AN tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Hội đồng GDQP&AN các cấp thành phố cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thường xuyên kiện toàn; đổi mới công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phương pháp linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng./.

Minh Cường

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên